SmartHome Quảng Ngãi – Nên biết khi lắp nhà thông minh ở Quảng Ngãi

Smart Home Quang Ngai

Trước khi bạn muốn lắp đặt nhà thông minh tại Quảng Ngãi thì các thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp bạn có một hệ sinh thái tiêu chuẩn Quốc Tế, cách lựa chọn thiết bị Smart Home chất lượng cao, khả năng sau này mở rộng hoặc nâng cấp dễ dàng & đặc biệt chi phí tiết kiệm nhất. 

1. NHÀ THÔNG MINH LÀ GÌ ?

Smart Home là một khái niệm viễn vong hình thành vào năm 1975 trong bộ phim hoạt hình “Gia đình nhà Jetsons” về một cuộc sống tiện nghi & tự động hóa. Sau đó không lâu thì thiết bị X10 đã ra đời đã biến ước mơ viễn vong này thành hiện thực, X10 sử dụng sóng Radio frequency (RF) gửi tín hiệu 120 kHz để điều khiển các thiết bị từ xa mà không sử dụng dây.

Smart Home la gi

Công nghệ Smart Home hiện nay đã có những bước tiến vượt bậc không chỉ giúp người dùng điều khiển các thiết bị từ xa bằng: Remote, Smart Phone ra mà còn tích hợp công nghệ 4.0 vào thiết bị & nền tảng giúp kết nối vạn vật (IoT) với nhau giúp chúng có thể hiểu & điều khiển lẫn nhau, Machine learning, Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các trợ lý ảo (Google, Alexa, Siri) giúp chúng ngày càng thông minh & hiểu người dùng hơn.

2. CÁC CHUẨN NHÀ THÔNG MINH PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay trên thế giới đang tồn tại & đi song song 2 chuẩn nhà thông minh đó là không dây & có dây. Đối với nhà thông minh có dây thì chuẩn KNX nổi tiếng nhất & được chuẩn hóa toàn cầu đang được thịnh hành tại các nước Châu Âu & Mỹ. Ưu và nhươc điểm của chuẩn này đã được chúnh tôi  giới thiệu chi tiết trong bài Smart Home Huế, quý khách có thể tìm hiểu vì sao nó không được phổ biến tại Việt Nam nhé !

Chuan nha thong minh

Hai chuẩn nhà thông minh không dây nổi tiếng được xây dựng thê quy quẩn quốc tế & được hàng trăm nhà sản xuất thiết bị sản xuất theo tiêu chuẩn này đó là Zigbee & Z-wave.

Xét về khía cạnh kỷ thuật thì mỗi chuẩn này đều có điểm mạnh & điểm yếu riêng, dựa vào quy mô của dự án, công năng sử dụng thì khi đó các nhà thiết kế Smart Home mới tư vấn chọn loại nào phù hợp.

Z-Wave-vs-Zigbee
Bảng so sánh các thông số kỷ thuật giữa Smart Home Zigbee & Smart Home Z-Wave

3. TẠI VIỆT NAM CHUẨN NHÀ THÔNG MINH NÀY ƯU CHUỘNG

Dựa vào các thông số kỷ thuật ở phía trên thì chúng ta nhận thấy Zigbee hơn Z-wave về mọi mặt. Một điểm + cho Zigbee nữa đó là hệ sinh thái mở không bị ràng buộc & chi phối bởi một đơn vị nào cả, còn Z-wave thì sau khi ra đời được công ty Sigma Designs mua lại độc quyền xây dựng.

Các hãng thiết bị Smart Home muốn thiết kế sản phẩm theo chuẩn này thì phải thỏa thuận với đơn vị chủ quản lý trên. Đây cũng là lý do mà nhiều nhà phát triển không thích trong đó có Việt Nam .

Nha thong minh Zigbee

Đất lành thì chim đậu” quả là không sai, cũng chính điều này mà hàng trăm nhà sản xuất thiết bị đã chọn ZIgbee trong việc tích hợp vào sản phẩm của mình & xây dựng nền tảng, giải pháp cho cả một hệ sinh thái này mà trong đó  không thể thiếu các “ông lớn có số má” về công nghệ: Google, Amazon, Samsung, Chneider, Apple.

4. HỆ SINH THÁI SMART HOME NÀO SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT.

Đọc đến đây thì tôi cam đoan một điều là bạn đang “bị rối” hay còn gọi mà hơi mông lung. Sơ lược lại một vòng giúp khơi thông những suy nghĩ rối ren đang hình thành trong đầu của bạn rồi chúng ta sẽ đi tiếp.

 • Nhà thông minh là các thiết bị có thể hoạt động một cách tự động hoặc bán tự động thay bạn
 • Chuẩn nhà thông minh là giúp các thiết bị điện, điện tử có thể giao tiếp được với nhau
 • Hệ sinh thái nhà thông minh là các thiết bị của các hãng có thể làm việc chung trên cùng 1 Ứng dụng

Eco System Smart Home

Trên thế giới có đến hàng ngàn công ty sản xuất thiết bị smarthome, mỗi hãng chỉ chuyên & mạnh về một vài sản phẩm ví dụ như: hãng philip nổi tiếng về thương hiệu đèn thông minh Hue, hãng August về khóa thông minh, hãng Jbo về robots thông minh… Để các thiết bị này có thể hiểu & làm việc với nhau cần có một hệ sinh thái.

He sinh thai Tuya
Tuya The World’s Leading AIoT Developer Platform

Tuya là hệ sinh thái nhà thông minh, họ không sản xuất thiết bị mà chỉ xây dựng nền tảng: Cloud, AI, IoT, Deap Learning… & các giải pháp Communication Protocol, Safety Systen để các thiết bị các các hãng sản xuất có thể sử dụng dịch vụ & hoạt động với nhau trên cùng một hệ sinh thái ~ có thể hiểu & điều khiển được lẫn nhau.

Tuya không phải là hệ sinh thái nổi tiếng nhất, nhưng có thiết bị nhiều nhất thế giới. Tuya hiện nay có mặt ở hơn 200 nước trên thế giới, với hơn 2500 thiết bị & 6 triệu lượt tương tác AI trên hệ thống của mình. Năm vừa qua Tuya nhận đươc hơn 2 tỷ yêu cầu tích hợp sản phẩm, điều này cho thấy uy tín của hãng này như thế nào rồi.

5. MUA THIẾT BỊ SMART HOME TẠI QUẢNG NGÃI Ở ĐÂU

Thiết bị Smart Home Tuya rất được ưa chuộng & đa phần được các công ty Smart Home chọn để tư vấn lắp đặt cho khách hàng của mình với nhiều ưu điểm sau: sản phẩm đa dạng đễ mua tại Việt Nam, giá thành rẻ phù hợp với người tiêu dùng, cộng đồng lớn hỗ trợ các giải pháp nhanh. 

Như các tỉnh thành khác, thì người tiêu dùng tại Quảng Ngãi có 2 cách thức để mua cho mình các sản phẩm nhà thông minh Tuya đó là mua trực tuyến hoặc đến các cửa hàng bán thiết bị Smart Home tại Quảng Ngãi.

Tham khảo TOP#5 khóa cửa thông minh tại Quảng Ngãi

5.1. MUA TẠI CÔNG TY THIẾT BỊ THÔNG MINH SMART TECH

Thiet bi Smart Home tai Quang Ngai
Webiste giới thiệu sản phẩm nhà thông minh của Công ty Smart Tech
 • Hình thức mua: Trực tuyến hoặc đến cửa hàng chính của Smart Home tại Đà Nẵng
 • Ưu điểm: Các sản phẩm chất lượng cao đã được chọn lọc từ nhà sản xuất uy tín 
 • Giá bán rẻ: Smart Tech là đơn vị phân phối chính thức của nhiều hãng Smart Home
 • Hỗ trợ: Ship COD, tư vấn tính năng, hướng dẫn sử dụng các lắp đặt thiết bị

5.2. ĐẾN CÁC CỬA HÀNG SMART HOME TẠI QUẢNG NGÃI

Tại Quảng Ngãi hiện nay có rất nhiều công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Smart Home: phân phối sản phẩm, tư vấn lắp đặt. Smart Tech xin đề xuất vài địa chỉ mà chúng tôi biết để quý khách tiện đường tham khảo.

STT TÊN CÔNG TY ĐỊA CHỈ GHI CHÚ
1 Nhà Thông minh Quảng Ngãi 529 Võ Nguyên Giáp, TP Quảng Ngãi Mobieyes
2 Nhà thông minh Nhà Việt 24 Nguyễn Công Phương, thành phố Quảng Ngãi, HtvHome
3 CN MobiEyes SmartHome 333 Phan Đình Phùng, Tp. Quảng Ngãi MobiEyes
4 Nhà thông minh Acis Quảng Ngãi 225 Lê Lợi, P. Chánh Lộ TP. Quảng Ngãi ACIS
5 Công ty CP Công nghệ thông minh PHC 259 Lê Lợi,P. Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi Lumi

*Các lưu ý khi mua thiết bị Smart Home ở Quảng Ngãi

 • Nên liên hệ trước để xem có các thiết bị Smart Home bạn cần không.
 • Hỏi rỏ các chuẩn mà các thiết bị smarthome đó hỗ trợ: Zigbee, Zwave, Wifi…
 • Thương hiệu sản phẩm & hệ sinh thái các thiết bị này đang sử dụng
 • Chính sách bảo hành, sửa chữa, thay thế thiết bị ntn.

6. CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ THÔNG MINH TẠI QUẢNG NGÃI

Khi bạn mua một vài thiết bị Smart Home để sử dụng trãi nghiệm cho vui thì không cần đến công ty chuyên về nhà thông minh. Nhưng muốn thiết kế một hệ thống nhà thông minh hòa chỉnh cho cả nhà (Smart Home) hoặc cho một tòa nhà (Smart Town) thì chắc chắn bạn phải cần đến một công ty Smart Home chuyên nghiệp.

Cong ty Smart Home tai Quang Ngai

Công ty công nghệ & thiết bị thông minh Smart Tech là một trong những ứng cử viên để bạn quan tâm, với kinh nghiệm hơn 5 năm triển khai nhiều dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước: Smart Home, Smart Town, Smart Vilage…

Với đội ngũ kỷ thuật dày dặn kinh nghiệm kèm theo các giải pháp Smart Home đúc kết từ các dự án: dân sinh, thương mại, an ninh, siêu thị chúng tôi đã thành công cho nhiều dự án:

7. CÁC DỰ ÁN  NHÀ THÔNG MINH TẠI QUẢNG NGÃI

1. Smart Home cho nhà anh Tuấn

Smart Home tại Quang Ngai
Gói thiết bị: Hệ thống đèn điện thông minh, Camera an ninh thông minh, Cảm biến (mở cửa, báo động, báo cháy), Khóa cửa vân tay…

Fri Jan 20
07:00 AM
Smart Home – Nhà Phố vs Shophouse
Smart Home – Shophouse

Đường Trần Hưng Đạo
TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi 52000

—————-

2. Smart Villa cho biệt thự chị Hồng

Smart Villa tại Quang Ngai
Gói thiết bị: Hệ thống đèn điện thông minh, Camera an ninh thông minh, Cảm biến (mở cửa, báo động, báo cháy), Khóa cửa vân tay, rèm cửa tự động, tưới cây tự động…

Tue Dec 19
08:00 AM
Smart Villa – Biệt thự thông minh
Smart Villa – Biệt thự thông minh

Đường Ngô Quyền
TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi 52000

—————-

3. Smart Hotel – Khách sạn Cau Giay

Smart Hotel tại Quang Ngai
Gói thiết bị: Hệ thống khóa từ khách sạn, Tiết kiệm điện thông minh, Kiểm soát vào ra & máy chấm công bằng vân tay, Hệ thống điện thông minh

Tue May 19
07:00 AM
Smart Hotel – Khách sạn thông minh
Smart Hotel – Khách sạn thông minh

Đường Hùng Vương
TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi 52000

—————-


98
trên 100
điểm 500 sản phẩm chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *