Smart Home Huế – Kinh nghiệm khi lắp đặt nhà thông minh Huế

SmartHome Hue

Nhà thông minh ở Huế hiện là xu thế giúp tạo ra những tính tiện ích phục vụ cuộc sống ngày một tốt hơn. Smart Home không còn là một thứ xa xỉ nữa rồi nhờ có nhiều công ty sản xuất giúp giá thành cạnh tranh.

Nếu bạn đang muốn thiết kế nhà thông minh thì nên nắm các thông tin bổ ích sau, nó không chỉ giúp việc biến ngôi nhà của bạn trở thành SmartHome đúng nghĩa chỉ trong tầm tay của mình mà còn tối ưu được chi phí.

NHÀ THÔNG MINH LÀ GÌ ?

Nha thong minh la gi

Nhà thông minh còn có các tên gọi khác là: Smart home, Home Automation hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể tự điều khiển hoặc tự động hóa. Nó thay thế chủ nhà thực hiện một số thao tác điều khiển hoặc quản lý.

Các thiết bị nhà thông minh này giao tiếp với con người thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Từ đây chủ nhân ngôi nhà có thể thiết lập các tính năng để các thiết bị này hoạt động theo lịch hoặc có thể điều khiển lẫn nhau một cách tự động.

Trợ lý ảo là một phần trong hệ sinh thái nhà thông minh, người (ảo) này sẽ giúp gia chủ thực hiện điều khiển các thiết bị bằng cách ra lệnh bằng giọng nói. Hiện có 3 trợ lý ảo thông minh & được sử dụng phổ biến nhất đó là: Google Assistant, Alexa của Amazon & Siri của Apple.

CÁC CHUẨN NHÀ THÔNG MINH HIỆN NAY

Trước khi bạn muốn triển khai hệ thông nhà thông minh cho mình thì việc đầu tiên là phải nắm rỏ các “chuẩn nhà thông minh”, hiểu nôm na là tiêu chuẩn các thiết bị có thể tương tác được với nhau hiện có trên thế giới mà các công ty Smart Home tại Huế có tư vấn đúng & phù hợp với nhu cầu thực tế của mình không.

NHÀ THÔNG MINH CÓ DÂY CHUẨN KNX

KNX là chuẩn nhà thông minh được xây dựng từ năm 1990, hiện được quản lý bởi KNX Association, trụ sở tại Brussels, Bỉ. Smart Home KNX được quốc tế công nhận & được chuẩn hóa toàn cầu giao thức truyền thông hệ thống tự động hóa trong nhà và cả hệ thống một tòa nhà.

Nha thong minh KNX

Hệ sinh thái thiết bị của KNX có thể gọi là lớn nhất thế giới mà hiện nay không có hệ sinh thái nào sánh kịp: 458 hãng sản xuất thiết bị theo tiêu chuẩn KNX mà trong số đó nổi tiếng là các hãng: Schneider,  Siemens,  Green Controls, Panasonic, Daikin, Theben, ABB…Ưu điểm khi chọn hệ sinh thái nhà thông minh KNX rất nhiều:

 • Độc lập về Phần mềm & phần cứng: nghĩa là công nghệ có thay đổi đến đâu thì tiêu chuẩn không hề thay đồi, nó đảm bảo các thiết bị KNX từ năm 1990 vẫn có thể giao tiếp & làm việc với các thiết bị hiện tại.
 • Bạn chỉ sử dụng 1 nền tảng hệ sinh thái mà không phải lo lắng các thiết bị của những hãng khác nhau có tương thích hoặc làm việc được với nhau hay không.
 • Truyền dữ liệu nhanh & độ ổn định cao nhờ kết nối có dây theo đường tín hiệu mạng Lan. Đây là chuẩn mà các tòa nhà lớn hay Smart City lựa chọn vì dây mạng đến đâu thì tín hiệu truyền đến đó.
 • Chịu tải tốt & ít rủi ro về điện: khi một tòa nhà / công trình có nhiều thiết bị hoạt động thì đối với hệ thống yếu sẽ gây sập mạng hoặc chập chờn. KNX cho phép hoạt động nhiều thiết bị một lúc chịu tải mạnh nên cũng tránh được rủi ro quá tải gây chập cháy thiết bị.

Nhược điểm: cần phải đục tường đi dây, đòi hỏi đơn vị thi công phải có kỷ thuật cao, giá thành cao.

NHÀ THÔNG MINH KHÔNG DÂY

Nha thong minh khong day

Có 2 tiêu chuẩn nhà thông minh không dây đó là: Zwave & Zigbee. Cũng như chuẩn không dây KNX, thì 2 chuẩn không dây này hiện có rất nhiều hãng sản xuất nổi tiếng: Legrand, Philips Hue, Xiaomi Aqara, ABB, Fibaro…

NHÀ THÔNG MINH CHUẨN Z-WAVE

Nha thong minh Zwave

Z-Wave được phát triển bởi Zensy vào năm 2001, Z-Wave hoạt động trên 3 lớp gồm: Radio, Network & Application các thiết bị giao tiếp bằng sóng Radio giúp tiết kiệm được điện năng ít hơn Wifi & phạm vi phủ sóng thì rộng hơn Bluetooth. Làm việc tại tầng Appication cho nên chuẩn Zwave tính bảo mật cao.

Ưu điểm nhà thông minh Z-wave
 • Kết nối đến 232 thiết bị, với khoảng cách lên đến 50m nếu không có vật cản
 • Hàng trăm nhà sản xuất theo chuẩn Z-wave với hơn 24000 thiết bị
 • Không cần đi dây, giá thành rẻ & khả năng mở rộng dễ dàng
Nhược điểm nhà thông minh Z-wave
 • Tốc độ truyền dữ liệu chậm, chỉ ở mức 100 Kb/giây
 • Sigma Designs đã mua độc quyền công nghệ này.

Z-wave có thể xem là hệ sinh thái đóng, có thể tương lai có một rủi ro là sẽ bị loại khỏi thị trường.

NHÀ THÔNG MINH CHUẨN ZIGBEE

Nha thong minh Zigbee

Zigbee được ZigBee Alliance phát triển vào năm 1998 dự trên nền tảng tiêu chuẩn IEEE 802.15. Đây là tiêu chuẩn sử dụng sóng Radio có tần số nắng bao gồm tầng vật lý & địa chỉ MAC. Phương thức truyền Zigbee = ZigZag + Bee, dạng truyền thông ZigZag kiểu như tổ ong

Ưu điểm nhà thông minh Zigbee
 • Kết nối lớn lên đến 65.000 thiết bị trong cùng một hệ thống
 • Tiết kiệm năng lượng nhờ truyền dữ liệ bằng sóng Radio
 • Độ bảo mật cao vì sử dụng mã hóa AES-128bít
 • Thi công dễ dàng, không cần đi dây đục đẻo tường.
Nhược điểm nhà thông minh Zigbee
 • Đối với tòa nhà rộng cần bộ khuyết đại sóng ZigBee Repeater
 • Khả năng xuyên tường kém, nếu nhà nhiều phòng sẽ giảm tín hiệu
ZIGBEE & Z-WAVE NÊN CHỌN CHUẨN NÀO ?

Chuẩn nhà thông minh không dây Zigbee & Z-ware đều có ưu điểm & nhược điểm được chúng tôi phân tích một cách chi tiết ở phía trên. Dựa vào công năng / quy mô của dự án cụ thể thì thế giới Smart Tech mới có thể tư vấn chọn loại nào để phù hợp.

Chúng tôi tạo bảng so sánh các thông số kỷ thuật giữa Z-wave & Zigbee chi tiết bên dưới. Dựa vào đây có lẻ quý khách cũng có 1 phần quyết định đúng & phù hợp vào nhu cầu thực tế của mình rồi nhé !

Z-Wave-vs-Zigbee

HÊ SINH THÁI NHÀ THÔNG MINH PHỔ BIẾN NHẤT

Hiện nay có rất nhiều hệ sinh thái nhà thông minh mà nổi tiếng trong số đó là: Google Home, Alexa Amazon, Apple HomeKit, Samsung Smart Thing, ThinQ của LG…Một điểm chung của các ông lớn Smarthome này là giá thành đắc đỏ, thiết bị khó mua để triển khai được cho một hệ thống nhà thông minh hoàn chỉnh.

He sinh thai Tuya

Một hệ sinh thái nhà thông minh được anh em làm Smart Home tại Đà Nẵng & cả nước chọn để tư vấn, triển khai cho dự án của mình đó là Tuya, dẫn đầu thế giới về xây dựng & phát triển nền tảng. Hiện nay, Tuya nhận được 20 tỷ yêu cầu về thiết bị & hơn 6 triệu lược tương tác AI & ứng dụng Tuya Smart tích hợp được hàng nghìn sản phẩm.

Ưu điểm khi sử dụng hệ sinh thái nhà thông minh Tuya

 • Số lượng thiết bị nhiều, đa dạng & đầy đủ từ A->Z không thiếu thứ gì
 • Nền tảng (Flatform) lớn nhất thế giới: AI, NLF, Big Data, Deep Learning
 • Nhiều hãng thiết bị nổi tiếng: Philips, Feit, Geeni và Energize… tích hợp
 • Hầu hết các thiết bị Tuya đều hỗ trợ Google Assistant, Alexa Amazon 
 • Giá thành rẻ, bình dân, dễ dàng tìm kiếm & mua được tại Việt Nam.
 • Cộng đồng lớn mạnh, giúp sử lý lỗi & hỗ trợ các tính năng  nhanh.

Cách chọn mua thiết bị Smart Home Tuya chất lượng tốt

Như chúng tôi giới thiệu ở trên thì Tuya là công ty chuyên về xây dựng nền tảng, các công ty sản xuất thiết bị sẽ thuê & sử dụng dịch vụ của hãng này để các thiết bị của hãng A có thể hiểu & làm việc được với thiết bị của hãng B. Vì thế chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào nhà sản xuất & đơn vị đặt hàng từ nhà sản xuất gốc OEM.

Vậy làm sau để nhận biết đâu là sản phẩm Tuya chất lượng tốt ?

Thiet bi Tuya

Cũng như các bạn, chúng tôi ( công ty công nghệ Smart Tech ) ban đầu cũng rất khó khăn trong việc chọn lựa sản phẩm nhà thông minh Tuya để xây dựng hệ sinh thái & triển khai hệ thống cho khách hàng của mình.

Trong quá trình nhập sản phẩm, Testing, vận hành… Chúng tôi tinh chọn những hãng sản xuất uy tín, sản phẩm có chứng nhận chất lượng CQ, ISO để triển khai hệ thống cho khách hàng  một cách hoàn hảo nhất.

Đối với quý khách là người dùng cuối (End-User) thì không có điều kiện để được trãi nghiệm 1 sản phẩm, cùng chức năng nhưng được cung cấp bởi nhiều nhà sản xuất. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên chọn đơn vị cung cấp thiết bị Uy tín tại Việt Nam để thiết kế & triển khai hệ thống nhà thông minh tại Huế cho mình.

THIẾT BỊ NHÀ THÔNG MINH TẠI HUẾ CHẤT LƯỢNG TỐT

Khóa cửa điện tử

Khóa cửa vân tay OneLock XF005

4.500.000 
-25%

Cảm biến thông minh

Cảm biến mở cửa Tuya (Wifi)

Original price was: 600.000 ₫.Current price is: 450.000 ₫.

Loa thông minh

Loa Google Home mini

800.000 
-22%
Original price was: 1.800.000 ₫.Current price is: 1.400.000 ₫.
-27%
Original price was: 900.000 ₫.Current price is: 660.000 ₫.
10.500.000 11.500.000 
-17%

Chiếu sáng thông minh

Bóng đèn thông minh Philips Hue

Original price was: 900.000 ₫.Current price is: 750.000 ₫.
-21%
Original price was: 700.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
-24%

Robot hút bụi, lau nhà

Robot hút bụi, lau nhà Liectroux C30B

Original price was: 5.000.000 ₫.Current price is: 3.800.000 ₫.
1.200.000 2.600.000 
-21%

Công tắc - ổ cắm

Ổ cắm âm tường Tuya (WiFi)

Original price was: 700.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
-24%
Original price was: 1.700.000 ₫.Current price is: 1.300.000 ₫.
-29%
Original price was: 700.000 ₫.Current price is: 500.000 ₫.
-19%
Original price was: 8.500.000 ₫.Current price is: 6.850.000 ₫.
7.500.000 9.000.000 

Quý khách có thể tham khảo thêm Full các sản phẩm tại đây: Thiết bị nhà thông minh Tuya.

CÔNG TY THIẾT KẾ SMART HOME TẠI HUẾ CHUYÊN NGHIỆP

Đối với cá nhân, việc mua một vài thiết bị smart home về tự lắp đặt & sử dụng thì đơn giản. Nhưng để triển khai một hệ thống nhà thông minh hoàn chỉnh cho cả một tòa nhà, tòa căn hộ & thiết lập các thiết bị này hoạt động một cách Automatic thì là điều không phải dễ dàng. Cần phải có đơn vị thiết kế Smart Home chuyên nghiệp

Cong ty Smart Home tai Hue

Smart Tech – Công ty công nghệ & thiết bị thông minh với kinh nghiệm hơn 5 năm trong việc phân phối sản phẩm, thiết kế & triển khai nhiều dự án Smart Home, Smart Town, Smart Village lớn nhỏ trên cả nước. Với đội ngũ kỳ thuật chuyên môn đã xây dựng riêng cho mình nhiều giải pháp Smart cho các yêu cầu khác nhau.

Thi cong nha thong minh Da Nang

Quy trình thiết kế nhà thông minh tại Huế của Smart Tech

 • Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng.
 • Cho nhân viên khảo sát hiện trạng thực tế của dự án.
 • Lên giải pháp & thiết kế sơ đồ bố trí thiết bị Smart Home.
 • Gửi bản vẽ & công năng hoạt động của các thiết bị cụ thể.
 • Điều chỉnh theo yêu cầu đến khi khách hàng ưng ý nhất.
 • Tiến hành biên soạn hợp đồng đầy đủ & chi tiết nhất.
 • Thực hiện kiểm tra thiết bị & tập kết đến công trình.
 • Bố trí nhân viên kỷ thuật đúng chuyên môn thực hiện
 • Kiểm thử, bàn giao, vân hành & hướng dẫn khách hàng.
 • Bảo hành bảo dưỡng định kỳ, mở rộng nếu có theo yêu cầu. 

Các dự án triển khai nhà thông minh tại Huế

1. Hệ thống khách sạn thông minh

Smart Hotel tại HuếTriển khai hệ thống Smart Hotel tại Huế các hạn mục: Khóa từ khách sạn, hệ thống tiết kiệm điện, máy chấm công & kiếm soát vào ra
Sat Sep 20
Smart Hotel
TP Huế
đường Hùng Vương
TP Huế, Thừa Thiên Huế 52000
9:30 PM
——————-

2. Hệ thống nhà thông minh cho biệt thự

Smart Villa tại HuếGói dự án bao gồm: Hệ thống đèn điện thông minh, tưới cây tự động, cảm biến (nhiệt độ, báo động), camera an ninh, cổng tự động
98trên 100điểm 500 sản phẩm chất lượng
Sat Sep 20
Biệt thự thông minh tại Khu đô thị An Vân Dương TP Huế
TP Huế
An Đông
TP Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế 52000
7:30 AM
—————————

3. Hệ thống Smart Home cho nhà phố

By ,May 08, 2020Nha Thong minh tai Hue - Nha PhoGói thiết bị: Đèn điện thông minh, hệ thống chiếu sáng thông minh, các thiết bị điện dân dụng thông minh, hệ thống an ninh thông minh.
Sat Oct 20
Nhà phố thông minh – Smart Shophouse
(previously scheduled for Sept 14th)
Nhà phố 2 tầng 1 lửng
Đường Phan Châu Trinh
TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế 52000
10:00 AM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *