Smart Home Nghệ An – Các mô hình nhà thông minh phổ biến nhất hiện nay

Smart Home Nghe An

Sau khi triển khai một dự án nhà thông minh tại một tỉnh thành nào xong, đội ngũ kỷ thuật sẽ để lại lời cảm ơn của mình bằng cách chia sẽ kinh nghiệm của mình tại tỉnh thành đó liên quan đến dự án đã thực hiện xong.

Đây là bài viết chia sẽ về các mô hình Smart Home phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Quý khách có thể tinh chọn các ưu điểm riêng của mỗi mô hình. Từ đây lên ý tưởng cho ngôi nhà của mình được chúng tôi hướng dẫn tự thiết kế nhà thông minh “chất như nước cất” tại bài viết Smart Home Quảng Bình.

1. CÔNG TY SMART HOME TẠI TP VINH CHUYÊN NGHIỆP

Công ty công nghệ & thiết bị thông minh Smart Tech được thành lập vào năm 2015 với sự “hội tụ” của những anh em chuyên môn khác nhau, mỗi người một quê quán nhưng cùng một đam mê về công nghệ thông minh.

Trải qua chặn đường dài đầy thử thách & gian khổ, nhờ vào sự đồng lòng và bổ trợ lẫn nhau một cách hiệu quả giúp công ty không ngừng vươn lên để tạo nên một thương hiệu có uy tín về lĩnh vực Smart Home như hiện nay.

Cong ty Smart Home Nghe An

Nằm trong hệ thống nhân sự cốt lõi của công ty có quê quán tại TP Vinh, vì thế đây là động lực cũng trong chiến lược kinh doanh của công ty không ngừng mở rộng hệ thống đại lý của mình trên toàn quốc. Vì thế, khi quý khách có nhu cầu thiết kế nhà thông minh tại Nghệ An xin cho Smart Tech một phiếu ứng cử viên với:

 • Đội ngũ kỷ thuật có trình độ chuyên môn cao: điện, tự động hóa & công nghệ
 • Kinh nghiệm triển khai nhiều dự án Smart Home lớn nhỏ  trên toàn quốc
 • Giải pháp hoàn hảo cho nhiều loại hình: nhà ở, thương mại, tòa căn hộ cao cấp
 • Thiết bị chất lượng cao từ chính hãng, giá thành cạnh tranh bậc nhất hiện nay.

2. CÁC MÔ HÌNH SMART HOME PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Chúng tôi xin nhấn mạnh là trong bài này sẽ đi sâu vào các mô hình Smart Home hiện đang ứng dụng phổ biến vào những loại hình nào, còn bạn muốn tìm hiểu có bao nhiêu chuẩn nhà thông minh, thì khi triển khai một dự án tại Huế & đội ngũ kỷ thuật đã trình bày chi tiết tại đây: Smart Home tại Huế quý khách có thể tham khảo thêm !

2.1. Căn hộ thông minh – Smart Apartment

Căn hộ chung cư hay căn hộ cao cấp thường có diện tích nhỏ & sử dụng hệ thống điện, nước chung của cả hệ thống tòa nhà cho nên gói thiết kế căn hộ thông mình thường rất đơn sơ & đơn giản.

Bên cạnh đó hầu hết các căn hộ đều có hệ thống an ninh: bảo vệ, camera giám sát 24/24 chưa kể chung cư cao cấp có hệ thống kiểm soát vào ra cho nên những chủ nhân của những căn hộ này không cần mấy Option này.

Smart Home - Apartment

Đối với Smart Apartment thì gói sản phẩm chủ yếu dành cho gia chủ: Công tắc thông minh, Rèm cửa tự động & tích hợp hệ thống điều hòa & Tivi hiện tại đang sử dụng Join được vào chung hệ sinh thái Smart Home. 

Bên cạnh đó thì gia chủ sẽ yêu cầu thêm hệ thống bậc tắc máy nước nóng tự động, cảm biến nhiệt độ phòng….

2.2. Nhà phố thông minh – Smart Home

Smart Home Nghệ An là mô hình nhà phố thông minh được Smart Tech tư vấn & triển khai nhiều nhất vì đây là loại hình nhà ở phổ biến nhất tại Nghệ An. Với loại nhình nhà phố thông minh ở Nghệ An này thì đòi hỏi việc thiết kế một cách bài bản từ trong ra đến ngoài ngỏ.

Smart Home - Nha pho

Chúng tôi sẽ chia loại hình nhà phố thông minh này làm 4 phần chính: hệ thống an ninh thông minh, điện năng thông minh, tiện ích thông minh & giải trí đa kênh đẳng cấp cho các thành viên gia đình đều sử dụng được.

Tùy theo căn nhà có sân vườn hoặc hồ bơi thì chúng tôi sẽ tăng cường thêm hệ thống tưới nước tự động & làm sạch hồ bơi tự động. Kết hợp với đèn điện sử dụng năng lượng mặt trời là những tiện ích không thể bỏ qua đối với những gia chủ có tính tỷ mỉ cho ngôi nhà của mình.

2.3. Nhà phố thương mại – Smart Shophouse

Nhà phố thương mại thông minh là một mô hình khá mới mẻ với nhiều người miền trung, đây là sản phẩm kết hợp giữa nhà để ở & kinh doanh (Shop + House) khá phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội & TP HCM.

Mô hình Shophouse này thường được thiết kế tầng 1 dùng để cho người khác thuê hoặc chính gia chủ kinh doanh, còn các tầng trên sử dụng làm sinh hoạt chung cho cả gia đình & hoàn toàn tách biệt lẫn nhau.

Smart Home - Shophouse

Smart Shophouse tại tầng 1 chỉ chú trọng đến vấn đề an ninh & quản lý nhân viên cho nên chúng tôi sẽ lắp đặt: camera giám sát toàn khu vực này & khóa cửa vân tay với chức năng kiểm soát được nhân viên đi làm, chấm công. Quý khách có thể tham khảo các dòng khóa thông minh cho các loại cửa tại đây: Khóa vân tay tại Đà Nẵng

Còn các tầng trên là khu vực sinh hoạt của gia đình, nơi đây sẽ là trung tâm của hệ thống Smart: Âm thanh, ánh sáng, giải trí, hệ thống điều hòa không khí & rèm cửa tự động… Đa phần mô hình này gia chủ sẽ tận dụng sân thượng để làm một sân vườn nhỏ để trồng cây thì sẽ là một hệ thống tưới cây tự động vô cùng tiện lợi.

2.4. Biệt thự thông minh – Smart Villa

Smart Villa là một trong những gói giải pháp tốn nhiều công sức cũng như trí tuệ của đội ngũ nhân viên Smart Tech nhất. Vì gia chủ của những căn biệt thự này đa phần đều muốn một sự toàn mỹ & hoàn hảo nhất.

Vì thế, tùy theo yêu cầu của từng gia chủ thì chúng tôi sẽ có những giải pháp phù hợp. Ngoài những tính năng căn bản giống như mô hình Smart Home ở phía trên thì chúng tôi tăng cường thêm hệ thống giải trí thông minh cho phòng Karaoke, phòng xem phim Family…

Smart Home - Villa

Ngoài ra nhiều gia chủ yêu cầu đơn vị Smart Tech triển khai thêm gói hệ thống điện Năng Lượng Mặt Trời vừa giúp làm mát & tiết kiệm điện năng cho cả ngôi nhà. Bên cạnh đó gia chủ không bỏ qua hệ thống cửa cuốn tự động được Smart Tech tích hợp vào gói giải pháp nhà thông minh cho Smart Villa.

3. CÁC CHUẨN NHÀ THÔNG MINH HIỆN NAY

Trước khi bạn muốn thiết kế nhà thông minh ở Vinh thì việc đầu tiên & cũng vô cùng quan trọng đó là chọn chuẩn nhà thông minh. Vì nó giúp đơn vị thiết kế lên giải pháp, hạn tầng & chọn thiết bị cho ngôi nhà của bạn.

Cũng như hệ thống mạng thì nhà thông minh cũng có 2 dạng: có dây & không dây. Trong 2 chuẩn nhà thông minh này thì có nhiều giao thức giúp kết nối thiết bị với nhau, nhưng chúng ta chỉ cần quan tâm các chuẩn nổi tiếng & được thế giới công nhận & được hiệp hội Smart Home đưa vào làm quy chuẩn Quốc tế.

3.1. Chuẩn nhà thông minh có dây KNX

Nha thong minh co day

Chuẩn Smart Home KNX được thành lập vào năm 1999 tại Bỉ được quản lý bởi Hiệp hội KNX CVBA & được chuẩn hóa quốc tế từ EN 50090, ISO/IEC 14543, hiện có hơn 443 nhà sản xuất theo quy chuẩn KNX này.

Các thiết bị nhà thông minh chuẩn KNX được kết nối bằng cáp tín hiệu bus xoắn với điện áp 29V DC & được định tuyến song song & cung cấp điện năng cho các thiết bị nằm trên trục từ bộ điều khiển trung tâm.

Phần mềm sử dụng cho hệ thống nhà thông minh chuẩn KNX là ETS, được thiết kế hoàn toàn độc lập với nhà sản xuất được sử dụng để thiết kế, cấu hình & vận hành các thiết bị KNX ở chế độ S-Mode. Phần mềm ETS Professional được quản lý bởi Hiệp hội quản lý tiêu chuẩn KNX Association là trái tim của công nghệ KNX.

* Ưu điểm của nhà thông minh KNX

 • Tính ổn định cao & độ truyền tín hiệu nhanh: nhờ các thiết bị kết nối bằng capble
 • Độ phủ rộng cho những công trình tòa nhà lớn: Caple đến đâu thì tín hiệu đến đó
 • Chịu tải cao & hạn chế rủi roi về điện: cho phép nhiều thiết bị hoạt động cùng lúc

* Nhược điểm của nhà thông minh KNX

 • Cần phải đục tường đi dây: chỉ phù hợp cho những công trình chưa hoàn thiện
 • Đòi hỏi kỷ thuật cao: Cần đơn vị thiết kế & thi công có trình độ chuyên môn cao
 • Giá thành cao, thời gian lâu: do cần dây cáp, tủ điều khiển trung tâm nhiều.

3.2. Chuẩn nhà thông minh không dây

Nha thong minh khong day

Z-wave & Zigbee là 2 chuẩn nhà thông thông minh được quy chuẩn quốc tế ghi nhận, hiện đang được tích hợp và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Quý khách theo dõi các tham số kỷ thuật của 2 chuẩn này theo bên dưới.

Z-Wave-vs-Zigbee

Thông tin chi tiết về 2 chuẩn này cũng như ưu điểm & nhược điểm mỗi loại được chúng tôi mô tả chi tiết trong bài Smart Home ở Huế. Trong bài này chúng tôi chỉ phân tích lý do chuẩn Zigbee hiện được sử dụng phổ biến tại Việt Nam:

 • Dựa vào bảng so sánh các thông số ở trên thì bạn có thể thấy Zigbee nhỉnh hơn hẳn Z-wave
 • Z-wave là chuẩn đóng được Sigma Designs mua lại & độc quyền xây dựng tiêu chuẩn này
 • Zigbee là chuẩn mở, hiện rất nhiều công ty sản xuất thiết bị nên đa dạng sản phẩm

4. MUA THIẾT BỊ SMART HOME TẠI TP VINH CHÍNH HÃNG

Có hai yếu tố quan trọng để tạo ra một ngôi nhà thông minh hoàn hảo đó là: lựa chọn công ty thiết kế chuyên nghiệp & đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng chất lượng tốt. Nhưng khi đơn vị thiết kế cung cấp các sản phẩm nhà thông minh thì điều hiển nhiên họ sẽ biết chọn lựa sản phẩm phù hợp với giải pháp của mình đưa ra.

Thiet bi Smart Home Vinh
Các sản phẩm Smart Home được cung cấp bởi công ty Smart Tech

Ngoài tính chất tạo sự ổn định trong quá trình sử dụng thì yếu tố bảo mật cực kỳ quan trong đối với các thiết bị Smart Home. Vì thế quý khách hàng nên chọn lựa các sản phẩm từ chính hãng từ các đơn vị cung cấp thiết bị Smart Home tại Nghệ An hoặc ở tỉnh thành khác có độ uy tín cao trên thị trường.

Smart Tech là đơn vị thiết kế cũng như cung cấp các sản phẩm Smart Home với 5 năm kinh nghiệm làm việc với nhiều nhà sản xuất trên thế giới. Các sản phẩm Smart Home tại đơn vị chúng tôi đã được tinh chọn từ các nhà sản xuất uy tín & chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Đây cũng là một địa chỉ tin cậy nếu quý khách cần mua các thiết bị nhà thông minh tại TP Vinh, Tỉnh Nghệ An.

5. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THIẾT KẾ NHÀ THÔNG MINH

Tôi có thể tự mua & lắp đặt nhà thông minh được không ?

Trả lời: Hoàn toàn được, việc lắp đặt & sử dụng hoàn hoàn đơn giản

 • Các thiết bị Smart Home được thiết kế theo chuẩn Quốc tế
 • Trong sản phẩm có sách hướng dẫn lắp đặt & sử dụng thiết bị 
Nhà đã hoàn thiện, tôi có thể triển khai Smart Home được không ?

Trả lời: Hoàn toàn được, không phải lo lắng về vấn đề đục tường hay đi dây lại hệ thống

 • Các thiết bị Smart Home sử dụng hạ tầng hiện có của ngôi nhà
 • Kích thước thay thế phù hợp với các thiết bị điện hiện có
 • Giao thiết chuẩn không dây nên không cần phải đục đẻo tường
Tôi muốn mua các sản phẩm của công ty Smart Tech thì làm ntnt ?

Trả lời: Smart Tech không ngừng mở rộng chi nhánh / đại lý của mình trên toàn quốc.

 • Liên hệ để biết địa chỉ đại lý theo thời điểm hiện tại
 • Mua trực tiếp trên website hoặc Zalo 0931.952.979
Tôi muốn Smart Tech thi công trọn gói cho ngôi nhà của tôi được không ?

Trả lời: Xin cảm ơn quý khách đã quan tâm & tin tưởng công ty chúng tôi

 • Smart Tech xin mang đến khách hàng của mình những sản phẩm tốt nhất
 • Giải pháp, công nghệ hiện đại nhất & đội ngủ kỷ thuật lành nghề nhất

Khi thực hiện bất kỳ dự án nào mà quý khách hàng đã tin tưởng chọn Smart Tech !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *