Thiết kế Rèm cửa thông minh và tự động tại Đà Nẵng

Rem cua thong minh Da Nang

Nằm trong gói giải pháp tổng thể về tính năng tự động hóa cho ngôi nhà mà chúng tôi đang triển thiết kế nhà thông minh tại Đà Nẵng sẽ biến những chiếc rèm cửa thông thường trờ nên thông minh và tự động hoàn toàn với những tính năng, tiện ích vượt trội.

1. RÈM CỬA THÔNG MINH, TỰ ĐỘNG LÀ GÌ ?

Rem cua tu dong la gi

Rèm cửa tự động về bản chất cơ bản nó là những loại rèm được trang bị động cơ rèm giúp người dùng có thể điều khiển đóng mở bằng nhiều cách: Remote, công tắc, smartphone…

Rem cua thong minh tu dong

Còn rèm cửa thông minh thì được tích hợp thêm công nghệ IoT (kết nối vạn vật), giúp các thiết bị Smarthome trong ngôi nhà có thể hiểu và điều khiển được lẫn nhau theo các kịch bản mà người dùng mong muốn.

  • Ra lệnh điều khiển bằng giọng nói thông qua các trợ lý ảo: Google, Alexa, Siri
  • Hẹn giờ đóng mở tự động: buổi sáng 6h tự mở rèm và buổi trưa 11h kéo rèm lại
  • Khi chủ nhà mở cửa bằng khóa thông minh khi về nhà thì rèm sẽ được kéo ra
  • Buổi tối khi đi ngũ thì rèm réo lại và điều khiển bậc đèn sang chế độ ánh sáng tối
  • Xây dựng kịch bản chung cho chế độ đóng mở rèm bao nhiêu % khi đi ra ngoài, về nhà, xem phim, tiếp khách.

Đây là những tính năng cơ bản mà thế giới SmartTech có thể thực hiện được cho quý khách khi muốn lắp đặt rèm cửa tự động tại Đà Nẵng. Ngoài ra, còn nhiều tính năng khác có thể tùy biến theo nhu cầu của từng gia chủ.

 2. CÓ BAO NHIÊU LOẠI RÈM CỬA THÔNG MINH

Về cơ bản thì hiện nay có 3 loại rèm cửa thông minh phổ biến đó là: rèm kéo qua lại, rèm cuộn và rèm cuốn tổ ong. Trong mỗi loại này lại có biến thể về kiểu dáng rèm khác nhau sẽ được mô tả chi tiết trong bài viết này.

Cac loai rem cua thong minh

2.1. RÈM CỬA KÉO QUA LẠI THÔNG MINH

Đây là loại rèm được sử dụng cho những không gian lớn như cửa chính, cửa đại sảnh vừa có chức năng che nắng, tạo sự kín đáo và trang trí cho ngôi nhà.

Rem cua keo thong minh la gi

Chất liệu chính của màn rèm này được làm: vải bố, vải gấm, vải nhung, cotton, polyester, niken…Tùy theo sở thích của từng gia chủ thì có thể lựa loại đơn màu, đa màu hoặc in họa tiết trên đó.

Rem cua keo thong minh

Màn rèm thông minh này cũng có thể ứng dụng cho các loại rèm đơn, rèm đôi dạng kéo về 1 phía hoặc kéo về hai bên. Thậm chí có thể lắp đặt những khung cửa dạng cong theo hình bán nguyệt.

2.2 RÈM CUỘN THÔNG MINH

Loại màn rèm này thường sử dụng cho những không gian nhỏ hơn như cửa sổ hoặc các ô kính trong văn phòng, tòa nhà. Nó gồm các loại: rèm đơn, rèm lưới và rèm sáo.

Rem cuon thong minh

Về chất liệu thì các loại rèm cuộn này thường sử dụng loại vải phủ nhựa, nó gồm thanh nhôm, Motor cuộn và hộp che kỷ thuật. Khi motor hoạt động sẽ thực hiện cuộn lại hoặc mở ra vải rèm vào phía thanh nhôm.

Cac loai rem cuon thong minh

Cũng giống như rèm kéo thông minh thì rèm cuộn thông minh cũng hỗ trợ đầy đủ các chức năng điều khiển: Công tắc, remote, Smartphone, giọng nói và tạo các ngữ cảnh để rèm có thể hoạt động đóng mở rèm một cách tự động.

Rem cuon tu dong

Tham khảo: thương hiệu Cổng cửa tự động tại Đà Nẵng nổi tiếng thế giới

2.3 RÈM TRẦN TỔ ONG THÔNG MINH

Đây là rèm được lắp đặt cho các khung cửa trên trần nhà như ô giếng trời, mái kính. Vì nó được lắp đặt nằm ngang hoặc xuôi theo mái nhà và rèm có những lổ li ti nên được gọi là rèm trần ổ ong.

Rem tran to ong

Ngoài chức năng che nắng, thì loại rèm này còn có tính năng lấy gió, mưa, ánh sáng cho ô giếng trời. Chính vì thế chúng tôi đã có một bài viết kỷ thuật chuyên sau về loại màn rèm này.

Tham khảo: Thiết kế Giếng trời thông minh tại Đà Nẵng

3. ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT RÈM CỬA TỰ ĐỘNG TẠI ĐÀ NẴNG

Phải hiểu rỏ một điều, không có một gia chủ nào chỉ muốn lắp đặt hệ thống rèm cửa tự động ở Đà Nẵng nào chỉ để sử dụng một vào chức năng điều khiển từ xa bằng Remote hoặc SmartPhone không đâu.

Rem cua tu dong Da Nang

Mà người dùng mong muốn tích hợp rèm cửa tự động này vào hệ sinh thái nhà thông minh của mình để có thể tự động hóa hoàn toàn các thiết bị này với nhau tạo ra một cuộc sống thông minh và tiện ích nhất.

Lap dat rem cua thong minh tai Da Nang

Bạn hãy yên tâm, SmarTech không chỉ là đơn thuần là một đơn vị lắp đặt rèm cửa thông minh ở Đà Nẵng, mà  chúng tôi là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực: tư vấn và thiết kế nhà thông minh tại Đà Nẵng, có đầy đủ các thiết bị SmartHome cho ngôi nhà của bạn.

Rem cua Tuya tai Da Nang

Tham khảo nhà thông minh Tuya: https://tuyaviet.com

4. VIDEO LẮP ĐẶT RÈM THÔNG MINH TẠI ĐÀ NẴNG

Thế giới SmartTech chuyên tư vấn và thi công: nhà thông minh, khóa cửa vân tay, cổng cửa tự động… Bên dưới là sản phẩm của chúng tôi về hệ thống rèm thông minh kết hợp giữa: rèm cuộn và rém kéo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *