TOP 5+ mẫu Khóa cửa vân tay kháng nước, Lắp đặt ngoài trời

Khoa cua van tay chong nuoc

Nếu không làm trong ngành khóa cửa thì rất khó để tìm ra được một dòng khóa cửa vân tay chống nước tốt, nếu tìm ra được thì lại không phù hợp với loại cửa mình muốn lắp đặt. Vì thế bài viết này sẽ tổng hợp các mẫu khóa điện tử chống nước cao giúp quý khách tiết kiệm được thời gian.

CHỈ SỐ KHÁNG NƯỚC TRÊN KHÓA CỬA VÂN TAY ?

Cũng như các thiết bị điện tử khác, thì chỉ số IP (Ingress Protection) sẽ đánh giá tính năng kháng nước, kháng bụi của thiết bị đó đạt tiêu chuẩn bao nhiêu. Như hình ảnh khóa cửa vân tay bên dưới có chỉ số IP68 thì mức độ chống nước của nó như thế nào ?

Khoa cua van tay khang nuoc

Theo tiêu chuẩn quốc tế IEC 60529 thì cấu trúc chỉ số IP sẽ bao gồm 2 thông số đó là: IPxy, trong đó X là chỉ số chống bụi và Y là chỉ số chống nước. Mức độ bảo vệ của các chỉ số này dựa vào bảng tiêu chuẩn sau:

MỨC ĐỘ CỦA CHỈ SỐ IP
Giá trị Chỉ số X (kháng bụi) Chỉ số Y (kháng nước)
0 Không bảo vệ Không bảo vệ
1 Bảo vệ bụi có kích thước >50mm Bảo vệ, chống lại các giọt nước rơi thẳng đứng
2 Bảo vệ bụi có kích thước >12.5mm Bảo vệ các giọt nước phun trực tiếp với góc >15*
3 Bảo vệ bụi có kích thước >2.5mm Bảo vệ các giọt nước phun trực tiếp với góc >60*
4 Bảo vệ bụi có kích thước >1mm Bảo vệ các giọt nước phun trực tiếp từ mọi hướng (trong giới hạn cho phép)
5 Bảo vệ ngăn bụi xâm nhập Bảo vệ, chống lại áp lực nước thấp từ mọi hướng (trong giới hạn cho phép)
6 Bảo vệ chống bụi hoàn toàn Bảo vệ, chống lại áp lực nước cao từ mọi hướng (trong giới hạn cho phép)
7   Bảo vệ, chống lại việc ngâm trong nước có độ sâu từ 15cm -1m (trong giới hạn cho phép)
8   Bảo vệ, chống lại việc ngâm trong nước có độ sâu từ 1m -2m (trong thời gian dài)

Đến đây chúng ta đã một phần hiểu rỏ các chỉ số kháng nước và kháng bụi trên các mẫu khóa điện tử nói chung và khóa cửa vân tay nói riêng, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu các loại khóa chuyên dụng cho từng loại cửa.

TOP#5 MẪU KHÓA CỬA VÂN TAY CHỐNG NƯỚC TỐT

Các vị trí cổng ngõ hoặc cửa chính có mái hiên ngắn thường chịu ảnh hưởng bởi mưa tạt vào khi có gió hoặc thậm chí mưa trực tiếp vào đối với cửa cổng không có mái vòm che bảo vệ.

Dựa vào mức độ ảnh hưởng của mưa trực tiếp vào (cổng ngõ) hay chỉ tạt nhẹ vào (cửa chính có mái hiên) thì chúng ta sẽ lựa chọn mẫu khóa phù hợp và chuyên dụng cho loại cửa đó như sau:

KHÓA CỬA VÂN TAY CHỐNG NƯỚC CHO CỬA SẮT

Khoa van tay chong nuoc cho cua sat-OneLock OS008

Đây là mẫu khóa cửa vân tay cho cửa sắt, với tính năng kháng nước IP67 và tăng cường bảo vệ: nắng, mưa, bụi bằng nắp che chuyên dụng giúp khóa hoạt động tốt kể cả vị trí ngoài trời phù hợp để làm khóa cửa cổng ngõ.

Khoa van tay chong nuoc cho cua sat-OneLock OS008 -1

Khóa được thiết kế gồm 2 bộ phận: mặt trước là thiết bị đọc vân tay, thẻ từ, mật khẩu và mặt sau là hộp chứa chốt khóa và bo mạch điều khiển. Cả 2 đều được trang bị tính năng kháng nước, nếu vị trí cổng ngõ không có mái che thì có thể trang bị thêm hộp bảo vệ tạo độ bền cao hơn.

Khoa van tay chong nuoc cho cua sat-OneLock OS008 -2

OneLock OS008 được trang bị đến 5 chức năng mở khóa: Smartphone, vân tay, mật khẩu, thẻ từ, chìa khóa cơ. Chủ nhân ngôi nhà có thể quản lý tạo / xóa người dùng, xem nhật ký đóng mở cửa theo thời gian thực trên ứng dụng một cách dễ dàng và thuận tiện.

Link sản phẩm: OneLock OS008

KHÓA CỬA VÂN TAY 2 CHIỀU CHỐNG NƯỚC

OneLock OS008B-4

Các dòng khóa cửa vân tay 1 mặt thường được thiết với cơ chế phía bên trong mở tự do bằng cần gạt hoặc núm xoay, nó phù hợp để lắp đặt cho cửa kín không thể thò tay vào trong được. Nhưng đối với những dòng cửa sắt cổng ngõ được thiết kế thò tay vào trong thì phải sử dụng dòng khóa cửa vân tay 2 chiều.

OneLock OS008B-1

Về kiểu dáng thiết kế thì mẫu khóa OneLock OS008B gần giống như người OS008 của mình, nhưng bộ phận núm xoay (dùng để mở tự do) được thay bằng chìa khóa cơ và trên mặt hộp khóa được trang bị thêm thiết bị đọc vân tay và thẻ từ.

Khoa van tay 2 chieu chong nuoc cho-OneLock OS008B

Về công nghệ và tính năng chống nước thì hoàn toàn giống như mẫu khóa OneLock OS008, chỉ khác mỗi đặc điểm mở khóa từ phía bên trong nhà đi ra thì sử dụng chức năng vân tay, thẻ từ hoặc chìa khóa cơ.

Link sản phẩm: OneLock OS008B

KHÓA VÂN TAY CHỐNG NƯỚC CHO CỬA NHÔM

Do kiểu dáng hiện đại và thông thoáng cho nên các loại cửa nhôm kính: Xingfa, Eurowindow, nhựa lõi thép…thường được sử dụng để làm cửa chính. Vị trí này dù có mái hiên che, nhưng với chiều dài ngắn nên chắc chắn cửa vẫn bị ảnh hưởng bởi mưa tạt vào khi gặp mưa lớn kèm theo gió.

Khoa cua van tay chong nuoc cho cua nhom

Một điểm chung của các dòng cửa nhôm kính, nhựa lõi thép này là đố cửa nhỏ, chỉ những dòng khóa cửa vân tay thân nhỏ hỗ trợ ruột khóa 3585 hoặc 3085 mới có thể lắp đặt phù hợp.

Khoa van tay chong nuoc cho cua nhom-OneLock XF007 Sliver

OneLock XF007 là một sự lựa chọn hoàn hảo cho cửa nhôm kính trong nhà hoặc ngoài trời này vì ngoài tính năng kháng nước IP67 ra ra thì thân và ruột khóa được làm bằng Inox 304 giúp chống chịu thời tiết cao.

Khoa van tay chong nuoc cho cua nhom-OneLock XF007 Black

Một vài tính năng nổi bậc của khóa cửa vân tay kháng nước XF007: hỗ trợ ruột đơn điểm, ruột đa điểm cho cửa nhôm Xingfa và cả ruột chốt móc cho cửa nhôm lùa, 5 chức năng mở khóa: App, vân tay, mật khẩu, thẻ từ & chìa khóa cơ.

Link sản phẩm: OneLock XF007

KHÓA CỬA VÂN TAY CHỐNG NƯỚC CHO CỬA GỖ

Quan điểm chung của các hãng sản xuất khóa: Cửa gỗ được xếp vào dòng cửa Indoor (trong nhà). Vì thế rất ít hãng khóa nào trang bị tính năng chống nước cho dòng cửa này.

OneLock XF008-Detail 1

Không thể chối cải một điều rằng Gỗ tạo được sự sang trong và đẳng cấp cho ngôi nhà và vì thế nhiều gia đình đã lựa chọn vật liệu này để làm cửa chính (Outdooor).

Khoa van tay chong nuoc cho cua go-OneLock XF008

Tin vui cho mọi người là hãng khóa OneLock lại có dòng khóa vân tay cho cửa gỗ chống nước cực tốt từ trong ra ngoài. Thân khóa được đúc bằng hợp kim nhôm nguyên khối tạo sự khép kín, tay nắm được thiết kế chống vào nước tại trục xoay và bo mạch được phủ keo chống nước cũng như oxy hóa bởi khí hậu biển.

Khoa van tay chong nuoc cho cua nhua-OneLock XF008

OneLock XF008 là dòng khóa cửa vân tay cao cấp, được tích hợp wifi giúp điều khiển mở khóa bằng 5 chức năng: SmartPhone, vân tay, mật khẩu, thẻ từ và chìa cơ. Đặc biệt nó có thể điều khiển các thiết bị nhà thông minh Tuya như: mở khóa là đèn bậc sáng, nhận thông báo khi có ai đó mở cửa…

OneLock XF008 với 3 màu: Đen, Bạc, Gold, Đồng sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện ô tô tạo độ bền cao. Khóa hỗ trợ nhiều loại ruột: 3585,4585, 5085, 6085 giúp có thể lắp đặt cho cửa gỗ có đố nhỏ và lớn.

Link sản phẩm: OneLock XF008

KHÓA CỬA VÂN TAY CHỐNG NƯỚC CHO CỬA LÙA

Đối với các loại cửa: kéo Đài Loan hoặc cửa nhôm / gỗ / sắt được thiết kế với dạng mở lùa qua và kéo về thì yêu cầu tiên quyết trước hết là chốt khóa phải dạng móc mới có thể lắp đặt được.

Khoa van tay chong nuoc cho cua Keo-OneLock XF007-1

Tiếp theo là tùy theo từng loại cửa: độ rộng của đố cửa và kiểu dáng của nó thì phải chọn được sản phẩm phù hợp. Chẳng hạn như cửa kéo Đài Loan thì những dòng khóa có tay nắm nằm ngang sẽ bị cấn vào những tấm lá sắt khi mở hoàn toàn.

Khoa van tay chong nuoc cho cua Keo-OneLock XF007

Ngoài tính năng kháng nước cao IP67 của 2 mẫu khóa: OneLock XF007 & OneLock XF008 mà chúng tôi đã môt tả phía trên thì điểm đặc biệt hơn là 2 mẫu khóa này cũng hỗ trợ cả dòng tay nắm tròn và tay nắm ngắn để lắp cho các dạng cửa này.

Khoa van tay chong nuoc cho cua Lua-OneLock XF008-1

Chưa kể đến những dòng cửa nhôm Lùa thì gia chủ lắp thêm tay nắm cửa giúp thao tác đóng mở tiện lợi hơn. Chính vì điều này thì quý khách nên cung cấp các thông tin này cho đơn vị cung cấp khóa được biết để chọn sản phẩm phù hợp.

Khoa van tay cao cap cho cua nhom-OneLock XF008-3

Đối với cửa gỗ lùa thì không phải thợ khóa nào có thể lắp đặt đúng kỷ thuật, vì đố cửa phía bên giữ chốt khóa không được làm âm như dùng cửa nhôm. Chỉ có những thợ khóa chuyên nghiệp mới có thể thi công giúp chống được độ hở của hai cánh mỗi khi chốt khóa lại.

Chính vì khả năng thích ứng cho nhiều loại cửa, cho nên mẫu khóa OneLock XF007 và OneLock XF008 còn có thêm một biệt danh “khóa cửa vân tay thần thánh” và là 10 mẫu khóa vân tay tại Đà Nẵng được ưa chuộng nhất.

SỬ DỤNG KHÓA CỬA VÂN TAY NGOÀI TRỜI ĐÚNG CÁCH

Bên trên là chúng tôi giới thiệu các mẫu khóa vân tay chống nước chuyên dụng cho 5 loại cửa phổ biến nhất hiện nay. Nhưng độ bền của nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của người dùng.

Pin cho khoa cua van tay chong nuoc
Pin chất lượng cao cho khóa cửa ngoài trời

Vì đây là dòng khóa vân tay ngoài trời thường chịu ảnh hưởng bởi thời tiết cho nên khi sử dụng quý khách cần lưu ý các điểm sau:

  • Chọn loại khóa chuyên dụng cho loại cửa để nó được lắp đặt một cách đúng kỷ thuật.
  • Tránh lắp đặt khóa ở vị trí mưa đổ trực tiếp vào như dưới máng xối nước.
  • Nên tăng cường thêm hộp bảo vệ, không chỉ giúp che mưa mà còn che nắng chiếu trực tiếp vào
  • Sử dụng Pin Alkaline (kiềm) chất lượng cao, tuyệt đối không dùng Pin chì công nghệ cũ.
  • Vì nằm ngoài trời nên nhanh bị khô dầu, khô mỡ trong động cơ. Cho nên lựa chọn hãng nào có chế độ bảo hành, bảo dưỡng uy tín.
4.55 sao của 1248 đánh giá
Khoa cua van tay ngoai troi

THƯƠNG HIỆU KHÓA CỬA NÊN DÙNG

OneLock USHotline0931.952.979123 Nguyễn Thúy, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *