TOP 5+ Khóa cửa Tuya Zigbee mới nhất – Lắp đặt cho mọi loại cửa

Khoa cua Tuya Zigbee

Khóa cửa Tuya sử dụng sóng Zigbee ngoài những ưu điểm: kết kiệm Pin, giảm độ trễ trong quá trình truyền và nhận tín hiệu, ngữ cảnh tự động được lưu tại bộ điều khiển trung tâm Zigbee…Thì về tính năng sử dụng khóa cửa Tuya Zigbee này vô cùng tiện lợi hơn rất nhiều so với những dòng khóa Tuya Wifi nhé !

SO SÁNH TÍNH NĂNG KHÓA CỬA TUYA ZIGBEE VÀ WIFI

Nhiều người vẫn nghĩ rằng là khóa cửa Tuya Wifi thì có thể cho phép tạo người dùng (vân tay, mật khẩu, thẻ từ) trực tiếp từ trên App và nhờ tích hợp wifi sẵn trên khóa nên có thể điều khiển mở khóa từ xa ở bất kỳ nơi đâu thì đó là sai lầm lớn nhé !

Khoa cua Tuya Zigbee vs Wifi

BẢNG SO SÁNH CÁC TÍNH NĂNG GIỮA 2 DÒNG KHÓA

TÍNH NĂNG KHÓA CỬA TUYA ZIGBEE KHÓA CỬA TUYA WIFI
Quản lý người dùng Trực tiếp trên App Bấm cú pháp trên khóa
Mở khóa từ xa Bấm trực tiếp trên App
  1. Bấm cú pháp trên khóa
  2. Khóa gửi yêu cầu đến App
  3. Xác nhận hoặc từ chối mở khóa từ xa
Lưu ngữ cảnh Bộ Gateway Zigbee Server Cloud
Thời gian phản hồi ngay lập tức 1-3 giây sau (Network ổn định)
Thời gian dùng Pin 16-> 24 tháng 9-12 tháng
Độ bảo mật Rất cao Trung bình

Khóa cửa vân tay Tuya Zigbee hơn hẳn Wifi về mọi mặc, nhưng vì sử dụng sóng Zigbee (là sóng ngắn) mang tính Local cho nên muốn khóa kết nối Wifi phải trang bị thêm bộ điều khiển trung tâm tuya Zigbee.

TOP 5+ KHÓA CỬA THÔNG MINH TUYA ZIGBEE MỚI NHẤT

Khoa cua thong minh Tuya

Cũng giống như sản phẩm khóa cơ thông thường khác thì mỗi dòng khóa cửa Zigbee Tuya cũng được thiết kế chuyên dụng để lắp đặt cho từng loại cửa nhất định. Còn về vấn đề lắp đặt thì các dòng khóa cửa điện tử Tuya gần giống như khóa cơ truyền thống cho nên có thể đặt mua về đưa cho thợ cửa lắp đặt cho mình.

KHÓA TUYA ZIGBEE CHO CỬA NHÔM XINGFA

Trước khi lên ra đời thì nhà sản xuất đã định hướng cho mẫu khóa Tuya XF005 là dòng khóa chuyên dụng để lắp đặt cho hệ cửa nhôm kính nói chung và cửa Xingfa nói riêng đó là “Smart door lock for Aluminium“.

Khoa Tuya Zigbee cho cua nhom Xingfa

Bởi vì hệ cửa nhôm kính như: Xingfa, Eurowindow, Topal….có một đặc điểm chung giống nhau là độ rộng của đố cửa nhỏ ~ 45mm vì nó phải dành một phần khoảng trống cho phần kính nằm phía bên trong đố cửa, cho nên các dòng khóa phổ biến cho cửa gỗ thì không thể lắp đặt được cho hệ cửa này.

Khoa cua Zigbee Tuya XF005-Lap dat 1

Chính vì thế đội ngũ kỷ thuật của nhà máy Tuya đã nguyên cữu một cách kỹ lưỡng về cấu tạo của dòng cửa nhôm XIngfa này để tạo ra được dòng khóa cửa Tuya Zigbee XF005 có thể lắp đặt một cách phù hợp nhất thỏa mãn được các yếu tố: tính thẩm mỹ, sự đồng bộ các phụ kiện và độ bền cũng như tính năng an toàn cao.

Khoa cua Zigbee Tuya XF005-Lap dat 02

Mẫu khóa này tương thích các dòng ruột khóa chốt móc, chốt thẳng để lắp cho cửa mở vào ra hoặc cửa lùa qua lại, cho đến ruột khóa đa điểm chuyên dụng của hệ nhôm kính xingfa này. Đặc biệt hơn nữa là thân khóa bên trong hỗ trợ chức năng khóa trong an toàn bằng núm xoay giúp vô hiệu hóa các tính năng mở cửa từ bên ngoài.

Khoa cua Zigbee Tuya XF005-Detail 04

Bên cạnh 4 chức năng mở khóa mặc định đó là: vân tay, mật khẩu, thẻ từ, chìa khóa cơ ra thì Tuya XF005 này cho phép người dùng tùy chọn chuẩn kết nối Wifi hoặc Zigbee tùy theo nhu cầu sử dụng, vì có nhưng ưu điểm vượt trội cho nên giá cả của khóa cửa Zigbee sẽ cao hơn những dòng khóa cửa Wifi cả nhà nhé !

Link chi tiết: Khóa cửa Tuya XF005

KHÓA TUYA ZIGBEE CHO CỬA GỖ, NHỰA COMPOSITE

Nhờ vào đặt thù cửa gỗ thường có đố cửa lớn nên quý khách sẽ có nhiều sự lựa chọn về dòng khóa cửa thông minh Tuya để lắp đặt cho mình. Nhưng để tìm được một mẫu khóa vừa tích hợp sóng Zigbee, có kiểu dáng sang trong và độ bền cũng như mức độ an ninh cao thì không phải là điều dễ dàng.

Khoa cua Zigbee Tuya WL07

Phải khẳng định một điều là chỉ với mức giá vừa phải nhưng mẫu khóa cửa Tuya WL07 này lại sở hữu công nghệ thông minh, an toàn và kiểu dáng hiện đại bậc nhất hiện nay:

  1. Là dòng khóa tự động, kiểu dáng Push / Pull: quý khách chỉ cần một nút chạm trên màn hình cảm ứng trên thân khóa hoặc từ App trên điện thoại thì cửa sẽ hoàn toàn được đóng hoặc mở ra hoàn toàn tự động.
  2. Ngoài hỗ trợ 5 chức năng mở khóa: App (Zigbee), vân tay, mật khẩu, thẻ từ & chìa khóa cơ ra thì Tuya WL07 còn tích hợp thêm chức năng chuông cửa báo khách khi đến chơi vô cùng tiện lợi.
  3. Thân khóa phía trong nhà hỗ trợ 2 chức năng mở và đóng cửa: bằng nút bấm và tay nắm xoay. Và là dòng khóa cao cấp cho nên mẫu khóa này cũng hỗ trợ chức năng khóa trong an toàn nhé !
  4. Thêm một tính năng an ninh khác đó là mẫu khóa này sử dụng ruột khóa Class-C, đây là lớp cao nhất về mức độ an ninh với 5 chốt khóa được làm bằng Inox chống cưa cắt và cậy phá khóa.

Khóa cửa Tuya Zigbee giúp quản lý người dùng tiện lợi hơn

Mặc dầu phải trang bị thêm bộ điều khiển trung tâm Zigbee nhưng khi sử dụng khóa cửa Zigbee Tuya này giúp người dùng trãi nghiệm sản phẩm tuyệt vời hơn, tính năng bấm mở khóa trực tiếp từ App được chủ động hơn và đặt biệt là quản lý người dùng như: tạo vân tay / mật khẩu / thẻ từ cũng dễ dàng hơn dòng khóa Tuya wifi.

Link sản phẩm: Khóa cửa Tuya WL07

KHÓA CỬA TUYA ZIGBEE CHỐNG NƯỚC, ĐỘ BỀN CAO

Còn gì tuyệt vời hơn khi có một mẫu khóa đảm bảo các yếu tố: mẫu mã đẹp và sang trọng, sử dụng chất liệu cao cấp và được trang bị kháng nước giúp độ bền cao và còn được tích hợp chuẩn kết nối Zigbee giúp người dùng sử dụng tiện lợi ra thì yếu tố bảo mật caol hơn nhiều so với dòng khóa cửa wifi.

Khoa cua Zigbee Tuya XF08

Vâng, đó là mẫu khóa cao cấp Tuya XF008 mà chúng tôi vừa nói đến, với thân khóa được đúc bằng nhôm nguyên chất tạo sự cứng cáp và khả năng chống được ngoại lực tác đông rất cao thì ít có mẫu khóa điện tử nào được trang bị tính năng chống nước, và chống bụi rất cao (IP66) như mẫu khóa này.

Khoa cua Zigbee Tuya XF08-Chong nuoc

Điểm nổi bậc trên mẫu khóa này không phải các yếu tố trên, mà ở phần tay nắm cửa. Tuya XF008 này hỗ trợ cả 2 dòng tay nắm dài chuyên lắp cho cửa mở vào ra và dòng tay nắm ngắn cho cửa lùa qua lại.

Tay nắm ngắn không chỉ tăng thêm sự sang trọng và mới lạ trên mẫu khóa này mà còn giải quyết được vấn đề mà các dòng khóa có tay nắm dài gặp phải là: thường bị cấn khi lắp vào những loại cửa lùa nhiều cánh, khi xếp lại phần tay nắm sẽ cấn vào cánh cửa phía trong cùng.

Khoa cua Zigbee Tuya XF08-Detail

Phải khẳng một điều là hiện tại chưa có mẫu khóa nào trên thị trường có thể lắp đặt được nhiều cho từng loại cửa khác nhau như: Gỗ, nhôm kính, cửa sắt, nhựa lõi thép…cho đến các dạng cửa mở vào ra và cửa lùa qua lại đều có dòng ruột chuyên dụng đi kèm cho việc này.

Khoa cua Zigbee Tuya XF08-Lap dat

Nếu cho phép tôi đứng về khía cạnh của người tiêu dùng đang tìm kiếm mẫu khóa Tuya Zigbee để có trãi nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn dòng khóa wifi mà sản phẩm đó có kiểu dáng sang trọng kèm theo độ bền cao thì tôi sẽ không đắn đo về giá cả của nó so với các mã sản phẩm khác bời vì “tiền nào là của đó” !

Link sản phẩm: Khóa cửa cao cấp Tuya XF08

CHIA SẼ KINH NGHIỆM KHI MUA KHÓA CỬA TUYA

Nhiều người tiêu dùng hiện nay vẫn lầm tưởng rằng là: không riêng gì dòng khóa cửa Tuya mà khi mua bất kỳ sản phẩm nào miễn là sử dụng App Tuya Smart thì cho rằng mua được hàng chính hãng và an tâm về chất lượng của nó và nguy hiểm hơn là không cần biết các dịch vụ bảo hành, sửa chữa sau này.

Kinh nghiem lap khoa cua Tuya

Nếu có thời gian rãnh, quý khách hay truy cập vào trang chủ của công ty này (www.tuya.com) thì sẽ biết đây là công ty công nghệ, họ chỉ phát triển Platform chứ không phải là nhà sản xuất phần cứng. Hiểu hôm nay là họ xây dựng một hệ thống server để xử lý các truy vấn mà phần cứng yêu cầu lên.

Công ty Tuya đã giải quyết được các vấn đề người tiêu dùng mong muốn đó là: có thể quản lý, điều khiển các thiết bị điện trong ngôi nhà của mình trong một ứng dụng duy nhất. Chính vì điều từ khi thành lập vào năm 2014 cho đến nay đã có hơn 2.700 sản phẩm và 7.600 nhà sản xuất phần cứng hợp tác chạy trên nền tảng này.

Để cho dễ hiểu, tôi sử dụng các thương hiệu các nhà sản xuất phần cứng sản phẩm khóa cửa tại Việt Nam như: Huy Hoàng, Việt Tiệp….Nếu như họ muốn sử dụng hệ sinh thái phần mềm Tuya thì hợp tác và mua chíp chuyên dụng về khóa cửa của hãng Tuya và tích hợp vào sản phẩm của mình thì có thể sử dụng được App Tuya này rồi.

Chính vì điều này thì chỉ có những đơn vị nhập khẩu chính thức như (www.tuyaviet.com) mới biết rõ ràng được nguồn gốc chính xác của đơn vị sản xuất khóa cửa đó chất lượng hay không mà thôi. Mà họ cũng là đơn vị chịu trách nhiệm bảo hành, sửa chữa cho mình sau này.

Certìications

Tuyaviet.com là một trong những đơn vị lâu năm trong việc nhập khẩu và phân phối các thiết bị Tuya tại Việt Nam, không chỉ riêng gì về bán lẻ mà họ còn cung cấp những sản phẩm chất lượng cao cho các đại lý chuyên về mãng thi công lắp đặt SmartHome trên toàn quốc.

Với hệ thống đại lý bao phủ trên toàn quốc và có kinh nghiệm trong việc lựa chọn được nhà sản xuất phần cứng uy tín thì đây là địa chỉ đáng tin cậy để quý khách đặt mua bất kỳ sản phẩm nào cũng như vấn đề hỗ trợ sử dụng cũng như bảo hành, sửa chữa sau này.

Xem hệ thống đại lý: https://tuyaviet.com/showroom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *