[Review] Thiết bị nhà thông minh Tuya – Hướng dẫn sử dụng từ A->Z

Tuya Smart - He sinh thai nha thong minh Tuya

Tuya hiện là một trong những hệ sinh thái nhà thông minh được ưa chuộng và sử dụng nhiểu nhất tại Việt Nam nhờ vào sản phẩm đa dạng, giá thành phù hợp với đại đa số mức thu nhập của mọi người. Về chất lượng sản phẩm thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách lựa chọn chuẩn xác.

TUYA SMART LÀ GÌ ?

Tuya la gi

Tuya là môt công ty chuyên về xây dựng và cung cấp dịch vụ nền tảng phát triển IoT (Internet of Things) toàn cầu. Dựa vào một tiêu chuẩn công nghệ riêng, họ sản xuất những Chíp sử lý riêng cho từng loại thiết bị khác nhau giúp các thiết bị này giúp quản lý, thực thi điều khiển từ xa và tự động.

Tuya Cloud

Các nhà sản xuất thiết bị gốc như: Camera, khóa cửa, motor cổng, máy giặc, tivi, tủ lạnh…. Muốn sản phẩm của mình có thể sử dụng nền tảng này thì sử dụng Chip Tuya, tùy theo yêu cầu của mỗi nhà sản xuất khác nhau về tính năng của sản phẩm của mình thì Chíp này sẽ được đội ngũ chuyên viên Tuya sẽ phát triển theo yêu cầu. 

TUYA CỦA NƯỚC NÀO ?

Tuya Inc là một công về công nghệ chuyên về lĩnh vực cung cấp nền tảng quản lý và phát triển dịch vụ đám mây, AI, IOT…Cho các nhà sản xuất thiết bị gốc, nhà phát triển thương hiệu OEM và hệ thống chuỗi bán lẻ các thiết bị thông minh. tự động.

Tuya cua nuoc nao

Tuya Smart được thành lập vào năm 2014, có trụ sở đặt tại Hàng Châu, Trung Quốc.  Vào tháng 3 năm 2021, Tuya đã niêm yết trên sàn chứng khoáng NYSE Hoa Kỳ và đã huy động được 915 triệu đô la trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng, gần đây nhất là đợt chào bán toàn cầu trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào tháng 7 năm 2022.

Tuya Inc

Đến nay Tuya đã trở thành một tập đoàn công nghệ lớn mạnh với hơn 180.000 nhà phát triển trên toàn cầu, 20.000 nhà phát triển điện toán đám mây, hỗ trợ hơn 40 triệu tương tác giọng nói AI hàng ngày và xử lý 3 tỷ tin nhắn hàng ngày, từ đó cung cấp cho các nhà phát triển cách tạo ra các giải pháp cấp PaaS và SaaS tùy chỉnh.

Partner Tuya

Nhiều công ty công nghệ, sản xuất thiết bị nổi tiếng đã trở thành đối tác của Tuya từ dịch vụ nền tảng cho đến sản xuất, tích hợp và phát triển…Phải kể đến những tên tuổi đình đám trong số này là: Afero, August, Yale, Yeelight, Hitachi, Panasonic, Philip, Xiaomi, Aqara, Samsung

THIẾT BỊ TUYA CÓ TỐT KHÔNG ?

Nhiều khách hàng vẫn làm tưởng Tuya là một công ty sản xuất thiết bị nhà thông minh và đang băng khoăn không biết thiết bị nhà thông minh Tuya có tốt không ? Như chúng tôi đã mô tả ở phía trên thì Tuya Smart chỉ là một công ty công nghệ xây dựng nền tảng để điều khiển xử lý các thiết bị bất kỳ một hãng nào đó một cách tự động và thông minh.

Thiết bị Tuya có tốt không

Lấy một ví dụ đơn giản cho quý khách dễ hiểu đó là các hãng sản xuất thiết bị gốc như: Panasonic, Hitachi, Yale, Somfy…Muốn sử dụng nền tảng xử lý đám mây của Tuya thì chỉ cần tích hợp  Chíp xử lý trên thiết bị của họ, tùy theo nhu cầu và mục đích của mình thì họ có thể sử dụng chung hệ sinh thái Tuya hoặc hệ sinh thái riêng của mình.

Tuya Eco System

Vì thế, khi bạn mua một sản phẩm của một thương hiệu nào đó như: Đèn của hãng Yeelight, Khóa điện tử hãng Yale, Tivi hãng Samsung, máy giặt hãng Hitachi…mà sản phẩm đó được hỗ trợ Tuya Smart thì có thể  sử dụng chung hệ sinh thái riêng của hãng đó hoặc App Tuya Smart Life đều có thể được.

Chính vì điều này cho nên chất lượng sản phẩm Tuya phụ thuộc hoàn toàn vào nhà sản xuất thiết bị gốc. Và trong khi yêu cầu của nhà thông minh thì các thiết bị điện tử có thể nhìn thấy và điều khiển được lẫn nhau, cho nên khi quý khách sử dụng nhiều thiết bị Tuya thì trong đó là của nhiều nhà sản xuẩy khác .nhau.

CÁC THIẾT BỊ SMARTHOME TUYA PHỔ BIẾN NHẤT

Khóa cửa điện tử

Khóa cửa vân tay OneLock XF005

4.500.000 
-25%

Cảm biến thông minh

Cảm biến mở cửa Tuya (Wifi)

Original price was: 600.000 ₫.Current price is: 450.000 ₫.

Loa thông minh

Loa Google Home mini

800.000 
-22%
Original price was: 1.800.000 ₫.Current price is: 1.400.000 ₫.
-27%
Original price was: 900.000 ₫.Current price is: 660.000 ₫.
10.500.000 11.500.000 
-17%

Chiếu sáng thông minh

Bóng đèn thông minh Philips Hue

Original price was: 900.000 ₫.Current price is: 750.000 ₫.
-21%
Original price was: 700.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
-24%

Robot hút bụi, lau nhà

Robot hút bụi, lau nhà Liectroux C30B

Original price was: 5.000.000 ₫.Current price is: 3.800.000 ₫.
1.200.000 2.600.000 
-21%

Công tắc - ổ cắm

Ổ cắm âm tường Tuya (WiFi)

Original price was: 700.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
-24%
Original price was: 1.700.000 ₫.Current price is: 1.300.000 ₫.
-29%
Original price was: 700.000 ₫.Current price is: 500.000 ₫.
-19%
Original price was: 8.500.000 ₫.Current price is: 6.850.000 ₫.
7.500.000 9.000.000 

Công tắc - ổ cắm

Công tắc Tuya Wifi (nút vuông)

330.000 

NHÀ THÔNG MINH TUYA CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC GÌ ?

Có thể bạn không biết, nhưng có đến hàng trăm ngìn thiết bị hiện đang sử dụng nền tảng Tuya Smart Life từ đèn điện chiếu sáng cho các thiết bị điện dân dụng như: Tivi, tủ lạnh, robot hút bụi cho đến các thiết bị tự động như motor rèm cửa, motor cổng tự động…

Thiet bi Tuya

Các thiết bị này sẽ có tính năng cơ bản riêng theo chức năng của nó và có thể điều khiển quản lý và giám sát từ xa bằng SmartPhone. Nhưng điểm nổi bậc là những thiết bị này dù của các hãng khác nhau, chức năng khác nhau thì có thể điều khiển được lẫn nhau một cách tự động và thông minh.

Tuya Smart Life

Chưa kể đến có những sản phẩm chuyên dụng để giúp kết nối các thiết bị điện / điện tử không nằm trong hệ sinh thái Tuya cũng có thể vào chung và hoạt động một cách thông minh hơn chẳng hạn như:

  • Bộ trung tâm hồng ngoại có chức năng giúp kết nối các thiết bị sử dụng bằng remote như: tivi, máy lạnh, máy quạt…và chung hệ sinh thái
  • Công tắc cửa cuốn Tuya sẽ giúp người dùng đấu nối với Motor cửa cuốn bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể điều khiển từ xa bằng SmartPhone
  • Module cổng tự động sẽ đấu nối với mạch điều khiển của các hãng cổng nổi tiếng như: Roger, Tau, Gibidi, Dea…và chung hệ sinh thái Tuya Smart Life

Tro ly ao Tuya

Và còn tuyệt vời hơn nữa và bạn hoàn toàn có thể điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà của mình bằng giọng nói bằng các trợ lý ảo thông minh và nổi tiếng hàng đầu thế giới như: Google Assistant, Alexa của Amazon, Siri của Apple và Loa Maika thuần Việt 100% do một công ty tại Việt Nam sản xuất.

SỬ DỤNG APP TUYA SMART HAY APP SMART LIFE

App Tuya Smart vs Smart Life

Cả 2 App: Tuya Smart & Smart Life đều là ứng dụng chính thức có thể sử dụng kết nối và điều khiển các thiết bị nhà thông minh Tuya, đều hỗ trợ cả 2 hệ điều hành IoS và Androi nhưng nó thuộc 2 công ty thiết kế khác nhau nhé !

Tuya Smart

Trong đó Tuya Smart là ứng dụng chính thức của công ty Tuya Inc, chúng tôi lấy thông tin tù Store Google Play thì vào ngày viết bài này thì ứng dụng này đã có hơn 5 triệu lượt Download và được chấm điểm là 4.5*

App Smart Life

Còn App Smart Life – Smart Living được công ty Volcano Technology Limited phát triển nhưng lại có lượt download và chấm điểm vượt trội hơn cả ứng dụng Tuya Smart phía trên đó là: hơn 10 triệu lượt và 4.6 điểm.

Tại sao có điều khác biệt kỳ lạ này ?

Bạn có thấy kỳ lạ là vì sao ứng dụng từ công ty chủ quản lại ít lượt download hơn và có điểm chấm cũng thấp hơn công ty kia.

Nhưng theo quan điểm riêng của tôi thì, do Tuya là một hệ sinh thái chung cho nhiều hàng ngàng đơn vị sản xuất thiết bị gốc và đơn vị phát triển sản phẩm OEM cho nên nhiều phần các đơn vị này cũng không muốn khách hàng / người sử dụng hiểu nhầm là họ đang sử dụng các thiết bị của Tuya.

Đó là quan điểm riêng cá nhân của tôi, còn bạn thì sao ? nếu có những suy luận riêng của mình hoặc các thông tin chính thống thì để lại Comment bên dưới nhé !

ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM TUYA CHÍNH HÃNG

Quý khách đang muốn tìm kiếm Tuya Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối các sản phẩm chính hãng để có thể mua được các thiết bị chất lượng cao cũng như hướng dẫn sử dụng và chính sách bảo hành một cách chuyên nghiệp.

Tuya Viet Nam

Công ty công nghệ & thiết bị thông minh SmartTech là đơn vị nhập khẩu chính thức các sản phẩm SmartHome Tuya, và cũng là đơn vị phân phối cho nhiều sản phẩm khác nhau như: OneLock Us ( khóa cửa thông minh ), Tau Italia (Cổng tự động)…

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực điện thông minh và tự động. SmartTech đã tạo được lòng tin của khách hàng với chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của mình. Tuya Smart là một trong những thương hiệu SmartHome với đa dạng sản phẩm nên công ty xây dựng một website độc lập để quý khách tiện xem hơn.

CÔNG TY CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH SMART TECH

Address: 123 Nguyễn Thúy, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Website: www.tuyaviet.com  – Hotline: 0931.952.979 (Vĩnh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *