TOP 5+ Khóa vân tay cho cửa trượt, cửa lùa – Công nghệ mới nhất

Khoa van tay cho cua truot

Với nhiều tên gọi khác nhau nào là: cửa trượt, cửa lùa rồi cửa xếp…sẽ làm cho quý khách phân vân không biết chọn mẫu khóa nào phù hợp với dòng cửa mình muốn lắp. Bài viết này sẽ giúp quý khách tường minh tất cả và chọn được mẫu khóa vân tay phù hợp với tính năng của từng loại cửa này.

CỬA TRƯỢT, CỬA TRƯỢT XẾP MỞ & TRƯỢT XẾP QUAY LÀ GÌ ?

Cửa trượt hay cửa lùa là tên gọi theo vùng miền, còn về cơ chế đóng mở của nó hoàn toàn giống nhau. Đó là các cánh cửa này sẽ được gắn bánh xe và sẽ tịnh tiến theo chiều thằng nhờ vào thanh ray cố định dưới sàn nhà và khung cửa phía trên.

cua nhom truot

Đối với những cánh cửa rộng lớn phải thiết kế nhiều cánh hoặc gia chủ muốn lấy không gian mở thì các cánh cửa này được thiết kế trượt rồi xếp lại với nhau. Nên dạng này các thợ nhôm kính hay còn gọi là cửa trượt xếp.

Cua nhom truot xep

Hiện nay có thêm một dạng cửa nữa là “cửa trượt quay” với cơ chế hoạt động của cửa 2, 3 hoặc 4 cánh đều giống nhau là các cánh đều trượt trên ray để đóng hoặc mờ, nhưng khi xếp vào hết thì cánh trong cùng có thể bậc chốt để nó quay vào theo hướng song song với vách tường.

Cua truot quay

Cả 3 dạng cửa trên đều được thiết kế cánh cửa ngoài cùng sẽ cố đinh di chuyển trên ray trượt, khi kéo lại thì cửa này sẽ trượt đến vách hoặc cánh bên cạnh nên sẽ sử dụng ruột khóa dạng chốt móc chứ không phải chốt thẳng.

Cua truot mo

Còn cửa trượt mở hay cửa trượt xếp mở như ảnh phía trên thì các cánh bên trong chạy trên thanh trượt còn cánh bên ngoài không cố định để có thể mở qua lại nên đối với loại cửa này sẽ sử dụng chốt khóa thẳng nhé ! Quý khách xem video sau sẽ hình dung hơn về loại cửa trượt / xếp mở này.

Với nhiều tên gọi khác nhau nhưng quý khách chỉ cần quan tâm đến cơ chế đóng mở của cánh ngoài cùng dùng để bắt khóa kể cả khóa cơ lẫn khóa điện tử sẽ rút gọn như sau:

  • Nếu cánh ngoài cùng khi khi chốt khóa vẫn dạng trượt thì chọn ruột dạng chốt móc
  • Nếu cánh ngoài cùng khi mở cửa dạng đẩy ra hoặc kéo về thì chọn ruột chốt thẳng.

Tham khảo: TOP 5 mẫu khóa vân tay cho cửa nhôm Xingfa

TOP 5+ KHÓA VÂN TAY CHO CỬA LÙA, CỬA TRƯỢT

Quý khách mới nắm được 2 loại ruột khóa: chốt thẳng và chốt móc để lắp đặt cho các dòng cửa trượt hay cửa lùa rồi. Nhưng tùy theo từng loại cửa sẽ có dòng khóa chuyên dụng riêng, chúng ta cùng nhau tìm hiểu tiếp nhé !

Khoa thong minh cho cua truot

KHÓA VÂN TAY CHO CỬA NHÔM XINGFA TRƯỢT

Những dòng cửa nhôm như Xingfa, Topal, Eurowindow…thường có đặc điểm chung là đố cửa nhỏ chưa đến 60mm cho nên chỉ những dòng khóa hỗ trợ ruột 2885 hoặc 3585 dạng chốt móc mới lắp đặt phù hợp

Khoa van tay cho cua nhom Lua-OneLock XF006

Mẫu khóa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách để lựa chọn cho dòng cửa này là OneLock XF006. Nó được thiết kế với thân khóa nhỏ phù hợp với tỉ lệ kích thước của thanh nhôm.

Khoa van tay cho cua nhom Lua-OneLock XF006 1

Ngoài việc hỗ trợ cho cả 2 dòng ruột móc kể trên thì tay nắm của OneLock XF006 có thể đảo chiều, nó giúp không bị cấn vào những cánh cửa sau nó hoặc vách đứng của khung cửa khi trượt ra để mở cửa hoàn toàn.

Khoa van tay cho cua nhom Xingfa-OneLock XF006-Sliver

Cả thân khóa và ruột đều làm bằng thép không rỉ (Inox 304) và trang bị tính năng kháng nước IP66 giúp khóa hoạt động tốt kể cả lắp đặt ở vị trí cửa chính thường xuyên bị mưa tạt vào.

OneLock XF006-Detail 1

OneLock XF006 được tích hợp wifi sẵn giúp người dùng có thể mở khóa bằng 5 chức năng: App, vân tay, mật khẩu, thẻ từ & chìa khóa cơ. Khi có ai mở cửa sẽ gửi thông báo đến điện thoại người dùng theo thời gian thực.

Link sản phẩm: OneLock XF006

KHÓA VÂN TAY CHO CỬA NHÔM TRƯỢT XẾP

Những dòng cửa nhôm trượt xếp này thường được thiết kế từ 4 đến 5 cánh, mỗi lần muốn đóng hoặc mở cửa thì phải sử dụng lực nhiều để di chuyển các cánh này. Vì thế quý khách nên lựa chọn mẫu khóa hỗ trợ tay nắm chuyên dụng để cho việc đóng mở tiện lợi hơn.

OneLock-LX003-Detail-4

Rất khó để tìm được một mẫu khóa mà ngoài tay nắm để mở cửa ra thì có thêm tay nắm vừa tạo sự sang trọng vừa hỗ trợ cho việc đóng mở tiện lợi hơn như mẫu OneLock LX003 này.

OneLock-LX003-Detail-2

OneLock LX003 là dòng khóa vân tay cao cấp, với thân khóa có chiều dài lên đến 550mm được đúc bằng nhôm nguyên chất tạo sự cứng cáp và sang trọng hơn.

OneLock-LX003-Detail-6

Khóa cũng được tích hợp sẵn wifi giúp mở cửa bằng 5 chức năng: App, vân tay, mật khẩu, thẻ từ & chìa khóa cơ. Đặc biệt là khả năng tạo được 900 người dùng trong đó: 300 mã vân tay, 300 mật khẩu & 300 thẻ từ.

OneLock-LX003-Lapdat

Không chỉ dừng ở đó, OneLock LX003 này còn có thể kết hợp với các thiết bị nhà thông minh Tuya để điều khiển được lẫn nhau như: khi mở khóa vào ban đêm là điện tự bật sáng, khi có ai cậy phá khóa thì bật chuông báo động.

Link sản phẩm: OneLock LX003

KHÓA VÂN TAY CHO CỬA NHÔM TRƯỢT QUAY

Như chúng tôi đã mô tả ở phía trên thì loại cửa nhôm này sẽ trượt và xếp các cánh tại với nhau, cánh cuối cùng được thiết kế có thể quay để ép sát vào tường cho gọn. Vì thế phải chọn mẫu khóa không bị cấn tay nắm khi xếp các cánh này lại với nhau.

Khoa van tay cho cua Lua-On Lock XF008

OneLock XF008 là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho loại cửa này, vì ngoài hỗ trợ tay nắm dài ra thì nó còn có thêm tùy chọn tay nắm ngắn để không cấn vào các cánh cửa khi xếp lại cũng như tay nắm cơ trang trí của cửa.

Khoa van tay cao cap cho cua nhom-OneLock XF008-3

OneLock XF008 cũng là dòng khóa cao cấp được đúc bằng nhôm nguyên chất và trang bị tính năng kháng nước IP67, khóa có 2 màu chính: đen và gold cho quý khách lựa chọn

OneLock-XF008-Detail8

Khóa cũng được tích hợp wifi sẵn giúp người dùng mở cửa bằng 5 chức năng như 2 mẫu phía trên. Điểm đặc biệt là mẫu khóa này hỗ trợ thêm nút khóa trong an toàn, nó sẽ vô hiệu hóa các chức năng mở cửa từ bên ngoài.

OneLock XF008-Detail 1

Với màn hình 10 số cho phép người dùng tạo mật khẩu dài lên đến 24 ký tự, kết hợp với công nghệ ảo hóa mật khẩu giúp chống nhìn trộm sẽ bảo vệ bạn trước những ánh mắt tò mò khi bạn mở cửa lúc có đông người bên cạnh mình.

Link sản phẩm:OneLock XF008

KHÓA VÂN TAY CHO CỬA NHÔM TRƯỢT MỞ

Mặc dầu cơ chế các cánh bên trong sẽ trượt qua lại, nhưng cánh ngoài cùng dùng để khóa cửa thì dạng mở vào ra. Nên sử dụng khóa hỗ trợ ruột chốt thẳng chứ không phải ruột khóa chốt móc như 3 loại trên.

Khoa thong minh cho cua nhom Xingfa-OneLock XF009

OneLock XF006 là sự lựa chọn hợp lý nhất cho loại cửa này, vì nó hỗ trợ ruột khóa 3585 đa điểm, giúp tăng thêm 2 chốt khóa nữa tạo sự cứng cáp và bảo vệ ngôi nhà bạn tốt hơn.

Khoa thong minh cho cua nhom Xingfa-OneLock XF009-1

Khóa cũng hỗ trợ người dùng 5 chức năng mở cửa: App, vân tay, mật khẩu, thẻ từ & chìa khóa cơ. Thân khóa phía bên trong cũng được thiết kế núm xoay với chức năng khóa trong an toàn như mẫu OneLock XF008 phía trên.

Khoa thong minh cho cua nhom Xingfa-OneLock XF009-2

Khóa sử dụng 4 viên Pin AA (Alkaline) cho phép thời gian sử dụng lên đến 12 tháng và có hỗ trợ cổng sạc dự phòng mini USB dùng để mở cửa khi Pin hết mà bạn không biết để thay thế.

Link sản phẩm: OneLock XF006

KHÓA VÂN TAY CHO CỬA GỖ LÙA

Những dòng khóa vân tay dành cho cửa gỗ dạng cửa mở vào ra thì có rất mẫu để quý khách lựa chọn, nhưng đa số đó chỉ hỗ trợ mỗi ruột khóa chốt thẳng. Chính vì điều đó, nếu bạn thiết kế cửa Gỗ dạng mở Lùa thì nên tham khảo mẫu OneLock XF008 hoặc OneLock LX003 sẽ phù hợp hơn nhé.

Bởi vì cửa gỗ tót lên sự sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà cho nên những dòng khóa khi lắp lên nó phải tương xứng về độ thẩm mỹ.

  • Mẫu OneLock XF008 Luxury là dòng khóa cao cấp vàì hỗ trợ tay nắm ngắn chuyên dụng cho cửa Lùa
  • Còn mẫu OneLock LX003 Premium thì quý đẳng cấp vì nó được thiết kế luôn tay nắm hỗ trợ mở cửa tiện lợi hơn.

OneLock-LX003-Detail-1

Cả 2 mẫu khóa này có nhiều điểm chung đó là: sử dụng nhôm cao cấp để đúc nguyên khối, 5 chức năng mở cửa: App, vân tay, mật khẩu, thẻ từ, chìa cơ và hỗ trợ nút khóa trong an toàn giúp bảo vệ gia đình bạn tốt hơn.

Tham khảo: Khóa cửa nhận dạng khuôn mặt Face ID 3D

KHÓA VÂN TAY CHO CỬA SẮT XẾP

Còn có tên gọi khác đó là “cửa kéo Đài Loan”, nó được thiết kế có những lá sắt sẽ bị nhô ra khi cửa được mở ra. Mà điều này sẽ làm cấn vào tay nắm của những dòng khóa cửa điện tử.

Khoa van tay cho cua Keo-OneLock XF007

Quý khách đừng lo, đã có mẫu khóa chuyên dụng để lắp cho loại cửa này đó là OneLock XF007. Ngoài tay nắm thẳng ra thì mẫu khóa này còn hõ trợ tay nắm tròn để không cấn vào những lá sắt này.

Khoa van tay chong nuoc cho cua Keo-OneLock XF007-1

OneLock XF007 được làm bằng Inox 304 không rỉ, trang bị thêm tính năng kháng nước IP67 rất phù hợp với khí hậu biển ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam

Khoa van tay cho cua Keo Dai Loan-OneLock XF007

OneLock XF007 có 2 màu cho quý khách lựa chọn đó là: đen và inox rin nguyên bản. Là thương hiệu OneLock nên điều tất nhiên là mẫu khóa này cũng hỗ trợ người dùng mở cửa bằng 5 chức năng trong đó có mở cửa bằng điện thoại nhé !

Link sản phẩm: OneLock XF007

KHÓA VÂN TAY CHO CỬA KÍNH LÙA

Riêng đối với loại cửa kính cường lực là không thể khoan cắt sau khi đã được nung đến một nhiệt độ nhất định để thành “cửa kính cường lực“. Chính vì thế nên khóa cửa vân tay lắp cho nó phải thỏa mãn yêu cầu này là đầu tiên.

Khoa van tay cho cua Kinh Lua-OneLock GL007

OneLock GL007 không chỉ đáp ứng yêu cầu này mà nó còn được thiết kế với nhiều tính năng tiện lợi cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau như sau:

  • Hỗ trợ 4 tính năng mở cửa: App, vân tay, mật khẩu, thẻ từ & có thể mở rộng tính năng mở cửa bằng remote 
  • Tích hợp tính năng chuông cửa trên thân khóa với biểu tượng hình cái chông dễ dàng nhận biết
  • Có thể cài đặt chế độ khóa tự động hoặc thủ công theo nhu cầu sử dụng. Ví dụ cửa hàng có khách ra vào thường xuyên nên cài chế độ không khóa vào từ lúc 8h sáng đến 5h chiều, ngoài giờ này sẽ khóa.
  • Có thể thay thế máy chấm công cho nhân viên đi làm với tính năng xem nhật ký mở cửa trên ứng dụng

Khoa van tay cho cua Kinh Lua-OneLock GL007 1

Điểm đặc biệt trên mẫu khóa này là chốt khóa dạng móc, nó không chỉ lắp được co cửa kính dạng mở Lùa qua lại mà còn có thể lắp cho cửa kính dạng mở vào ra đều được.

Link sản phẩm: OneLock GL007

ONELOCK US – THƯƠNG HIỆU KHÓA CỬA NÊN DÙNG

Khóa cửa là một trong những thiết bị an ninh cực kỳ quan trọng trong bất kỳ ngôi nhà hoặc công trình nào, nó không chỉ bảo vệ tài sản mà cả con người trước những mối nguy hiểm thường xuyên rình rập từ phía bên ngoài.

Hang OneLock US

OneLock.us là thương hiệu khóa cửa điện tử toàn cầu nổi tiếng về chất lượng sản phẩm, tính an toàn và ứng dụng App thường xuyên cập nhập online. Đây là một trong ít hãng khóa nào sở hữu cả 3 công nghệ lõi: nhà máy sản xuất riêng, công nghệ vân tay sinh trắc học và server lưu trữ điện toán đám mây bảo mật cao.

Website chính hãng: www.onelock.us

Tinh-nang-tien-loi-cua-khoa-cua-dien-tu

Tất cả những sản khóa cửa OneLock đều tích hợp công nghệ IoT (internet off thing), ngoài việc hỗ trợ người dùng  quản lý khóa bằng ứng dụng trên điện thoại thì nó còn có thể kết nối với các thiết bị Smarthome trong ngôi nhà của bạn.

bao hanh dien tu OneLock

Ngoài chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu ra thì với chính sách bảo hành điện tử sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng tra cứu thời gian cũng như yêu cầu nhân viên hãng đến xử lý nhanh chóng khi có sự cố do khóa cửa gây ra.

Dai ly Khoa cua van tay OneLock tai Hue

Chính vì điều này mà trong thời gian không lâu khi vào thị trường Việt Nam, thương hiệu OneLockd đã được các công ty cùng lĩnh vực chọn làm đại lý phân phối chính thức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đại diện thương hiệu OneLock tại Việt Nam: www.onelock.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *